Xe sang Jaguar XF Sportbrake rộng rãi và thực dụng hơn

(Baoxehoi) Theo những hình ảnh mới nhất thì mẫu xe Jaguar XF Sportbrake sở hữu kiểu dáng khá giống xe Wagon với phần cốp rộng

Có vẻ như thương hiệu Anh Quốc đã lắng nghe những phản hồi và ý kiến của khách hàng đối với XF Sportbrake tiền nhiệm để cố gắng thay đổi mẫu xe này theo đúng những gì mà họ mong muốn hơn. Ta có thể dễ dàng thấy được chiếc wagon nay có vẻ ngoài ấn tượng hơn rất nhiều và mang dáng dấp phảng phất một chiếc sedan, đặc biệt là với phần đầu xe cực thể thao khi sử dụng tản nhiệt mới cùng việc ứng dụng các hốc gió cỡ lớn. Nắp ca pô giờ trông cũng cơ bắp hơn và kết hợp khá hài hòa với các đường nét ngang hông.

Một số thay đổi hướng tới cột A cũng được áp dụng khi trần xe thoải hơn trước khá nhiều, trong khi đuôi xe cũng trở nên ấn tượng hơn nhờ cánh gió gắn trên cửa hậu. Ngoài ra so với phiên bản trước XF Sportbrake mới còn có thêm cửa sổ trời cỡ lớn, các thanh gá để đồ trên nóc và đèn hậu mới toanh.

Các thông số kỹ thuật chi tiết của xe sẽ sớm được Jaguar công bố, tuy nhiên với chiều dài cơ sở được cải thiện, cả không gian nội thất lẫn thể tích khoang hành lý gần như chắc chắn sẽ lớn hơn so với trước, không chỉ dừng lại ở mức 1.675L nữa.

Jaguar đưa ra nhiều tùy chọn máy xăng và máy dầu cho XF Sportbrake. Đầu tiên là loại máy dầu 2.0 tăng áp với 3 phiên bản công suất, 161 mã lực, 177 mã lực và 237 mã lực. Nếu muốn mạnh hơn, người dùng có thể chọn bản máy dầu V6 3.0 mạnh 296 mã lực. Đối với máy xăng, XF Sportbrake có 2 phiên bản là 2.0 tăng áp mạnh 246 mã lực và V6 3.0 tăng áp mạnh 375 mã lực.

Các công nghệ hỗ trợ người lái gồm phanh khẩn cấp, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ chạy đúng làn, giám sát trạng thái của tài xế, nhận diện tín hiệu giao thông với bộ giới hạn tốc độ thông minh, kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng bám xe trước, giám sát điểm mù, phát hiện xe chạy ngang từ phía sau, camera 360 độ và hỗ trợ đỗ xe bán tự động.

Xe cạnh tranh cùng 3 đối thủ chính là: Mercedes-Benz E-Class Estate, BMW 5-Series Touring và Volvo V90. Xe có giá bán khởi điểm 34.910 bảng. Đây là xe lựa chọn cho người thích xe nhanh, đẹp và thực dụng cho những chuyến đi của gia đình.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *