Xe sang hybrid của Toyota và Lexus đắt khách ở Châu Âu

(Baoxehoi) Doanh số các dòng xe sang hybrid của Toyota và Lexus theo thống kê tăng đến 45%  tại Châu Âu năm 2016 so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2015.

Con số 45% là mức tăng trưởng doanh số xe hybrid từ đầu năm đến nay so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 1-8). Trong số các khách hàng của Toyota, có tới 31% người lựa chọn động cơ hybrid (41% ở riêng Tây Âu).

Mức tăng trưởng này được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của Toyota Prius mới. Theo tin tức ô tô, tính đến tháng 8 năm nay, Toyota đã bán được 12.000 chiếc Prius, tăng hơn gấp đôi so với tổng số lượng bán ra vào năm ngoái.

Phiên bản hybrid của Toyota Auris và RAV4 cũng là một trog những mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Trong đó, Yaris Hybrid chiếm tới 40% trong tổng doanh số xe Yaris. Giống như công ty mẹ Toyota, Lexus cũng có mức tăng trưởng cao về doanh số xe hybrid, ở mức 61% tại châu Âu (lên đến 98% ở riêng Tây Âu). “Chúng tôi đang đi đúng hướng khi đã bán được gần 300.000 xe hybrid trong năm nay. Đây là một kỷ lục mới của hãng và giúp Toyota cũng như Lexus có vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xe hybrid”, Karl Schlicht, phó chủ tịch của Toyota tại châu Âu cho biết.

Toyota và Lexus ước tính sẽ bán được tổng số hơn 900.000 xe trong trên toàn thị trường ô tô châu Âu trong năm 2016, với 1/3 trong số này là xe hybrid. “Điều này thực sự chỉ ra rằng dòng xe này đang là những gì khách hàng mong muốn ở thời điểm hiện tại. Đây là một phần thưởng lớn đối với Toyota vì đã đầu tư sớm về động cơ điện”, Schlicht chia sẻ.

Toyota và Lexus đang chuẩn bị giới thiệu ba mẫu xe hybrid mới tại triển lãm ô tô Paris sắp diễn ra. Những mẫu xe này gồm có C-HR Hybrid hoàn toàn mới, Prius Plug-In Hybrid mới và xế sang bắt mắt Lexus LC 500h Coupe. “Các nhà bán lẻ của Toyota đang rất phấn khởi về C-HR.

Hãng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trong tháng này và tự tin rằng mẫu xe mới này trong phân khúc crossover đang ngày càng phát triển sẽ tiếp tục giúp gia tăng doanh số của Toyota trong năm 2017. Từ những gì có thể thấy cho đến nay, gần 70% khách hàng sẽ chọn phiên bản hybrid”, Karl Schlicht cho biết. Được biết, doanh số bán xe của Toyota và Thaco giảm mạnh trong tháng 8/2016.

P.L (nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *