Xe sang công suất lớn Audi Q5 RS sắp trình làng

(Baoxehoi) Mẫu xe hạng sang công suất lớn Audi Q5 RS sẽ trình làng vào đầu năm 2017 đúng theo kế hoạch đã công bố trước đây của hãng, chiếc xe này sẽ là đối thủ của Macan Turbo hay BMW X3M, Lexus NX F sport

Audi đang chuẩn bị mở rộng dòng xe hiệu suất RS của mình với một phiên bản có mã lực hơn 450 mã lực của mẫu xe Q5 mới, nguồn tin thân cận với hãng ô tô Đức tiết lộ. Q5 RS hiện đang được phát triển bởi chi nhánh Quattro của Audi tại trụ sở chính của hãng ở Neckarsulm, Đức cùng với mẫu xe RS4 thế hệ thứ tư và RS5 thế hệ thứ hai. Được biết, Audi Q5 2016 sẽ được truyền cảm hứng từ Audi Q7.

Theo tin về mẫu ô tô mới, Q5 RS dự kiến sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp kép 3 lít V6 như trên hai mẫu xe RS4 mới và RS5 sẽ trình làng vào cuối năm nay.

Động cơ mới này sẽ thay thế phiên bản chạy xăng hút khí tự nhiên hút 4,2 lít V8 với công suất tương đương với gói competition vừa được áp dụng cho BMW M3 và M4. Bên cạnh đó, phiên bản RS của Audi Q5 cũng sẽ sử dụng hộp số S tronic ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh mô-men xoắn cảm ứng Torsen.

Theo tin tức ô tô, Q5 RS mới là một phần không thể thiếu trong kế hoạch mà chủ tịch Rupert Stadler tiết lộ rằng sẽ giúp Audi gia tăng sự hiện diện của hãng đối với dòng xe SUV hiệu suất trong những năm tới.

“Audi đã nhận thức được nhu cầu ngày càng cao đối với những mẫu SUV hiệu suất cao trong tất cả các thị trường chủ chốt của hãng. Trước đây, công ty cũng đã thành công đối với mẫu xe Q3 RS và chúng tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể sản xuất một mẫu xe lớn hơn và mạnh mẽ hơn”, ông cho biết. Q5 RS sẽ được lắp ráp cùng với những mẫu xe Q5 khác tại nhà máy sản xuất mới trị giá 1,3 tỉ USD của Audi tại San Jose Chiapa, Mexico.

THẾ THÀNH

Ảnh: Autocar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *