Xe sang BMW 5-Series 2017 rất an toàn

(Baoxehoi) Mới đây mẫu xe sang BMW 5-Series 2017 được viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) và Euro NCAP thử nghiệm và đánh giá với điểm số cao nhất điều đó cho thấy mẫu xe này đã đạt được công nghệ an toàn đỉnh cao

Với platform, cấu trúc thân mới cùng hàng loạt tính năng an toàn nâng cấp, mẫu sedan nhà BMW đã đạt 91% trong việc bảo vệ người lớn, 85% trong việc bảo vệ trẻ em và 59% ở việc hỗ trợ an toàn.

5-Series 2017 cũng tỏa sáng ở việc bảo vệ khách bộ hành với mức 81%, gây ấn tượng với Euro NCAP bằng nắp ca-pô chủ động và hệ thống “Person Warning” không tính thêm chi phí.

“BMW dẫn đầu xu hướng với 5-Series mới trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ người lái mà Euro NCAP tin rằng sẽ chuyển đổi sự an toàn trong những năm tới”, ông Michiel van Ratingen, Tổng thư ký của Euro NCAP chia sẻ.

Theo đánh giá của IIHS, ngoài kết quả ân tượng trong các bài kiểm tra, BMW 5-Series 2017 còn được trang bị những hệ thống ngăn va chạm trực diện tùy chọn hiệu quả. Đặc biệt, BMW 5-Series 2017 có hệ thống đèn pha được đánh giá tốt. Nhờ đó, đối thủ của Mercedes-Benz E-Class 2017 đã được nhận danh hiệu Top Safety Pick+ cao nhất.

Sự an toàn của BMW 5 series được đánh giá 5 sao ở cả 2 đơn vị đánh giá độc lập

Về mặt thiết kế, BMW không thay đổi hoàn toàn diện mạo của 5-Series cho thế hệ mới. Những thay đổi lớn nhất nằm ở mặt trước với cụm đèn pha LED tự động nối liền với lưới tản nhiệt. Trong khi lưới tản nhiệt đặc trưng có thêm các thanh chủ động có thể đóng khi cần thiết để đảm bảo tính khí động lực học.

5-Series 2017 sở hữu các kích thước dài 4.936 mm, rộng 1.868 mm, cao 1.479 mm chiều dài trục cơ sở 2.975 mm. So với phiên bản tiền nhiệm, xe dài hơn 37 mm, rộng hơn 8 mm và cao hơn 17 mm. Trọng lượng xe giảm 100 kg nhờ khung gầm sử dụng nhôm và thép công nghệ cao. Hệ số cản gió của xe ở mức 0,22d, hàng đầu trong phân khúc.

Nội thất bên trong cũng nhận được một số thay đổi. Màn hình cảm ứng tại trung tâm bảng điều khiển có kích thước 10,25 inch tích hợp chức năng điều khiển bằng cử chỉ tương tự đàn anh 7-Series thế hệ mới. Ghế ngồi thể thao bọc da cao cấp, một số chi tiết trên bảng tap-lô ốp kim loại cắt tinh tế. Vô-lăng 3 chấu bọc da tích hợp một số phím chức năng hỗ trợ người lái.

Chiếc xe này là đối thủ của 2 tên tuổi nổi danh là Audi A6 và Mercedes E class. Giá bán xe cũng ngang tầm 2 đối thủ này.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *