Xe sang Audi nhận 7 danh hiệu tại Auto Trophy 2016

Audi Q7 là mẫu xe SUV cỡ lớn được giới đại gia ưa thích ở Việt Nam

Năm nay hãng xe sang Audi nhận được liền lúc 7 danh hiệu tại Auto Trophy 2016. Đây là những danh hiệu cao quý trong thế giới xe.

Sau khi Audi đại thắng tại giải xe mới tốt nhất Golden Steering Wheel, hãng lại tiếp tục bội thu giải thưởng tại Auto Trophy 2016. Cụ thể, hàng loạt các mẫu xe Audi A1, Audi Q2, Audi Q5, Audi A5 Sportback và Audi Q7 của hãng đã được độc giả của tạp chí xe hơi Auto Zeitung bình chọn đứng nhất ở khá nhiều hạng mục, trong đó Audi đã nhận được giải “Thiết kế đẹp nhất” và “Thương hiệu tốt nhất”.

Chủ tịch Audi – ông Rupert Stadler bày tỏ vui mừng như Audi tiếp tục bội thu giải thưởng và khẳng định đây là nguồn động lực để hãng làm việc trong tương lai. Ông cũng khẳng định, Audi sẽ sản xuất thêm nhiều mẫu xe đầy cảm hứng trong các năm tới.

Hai mẫu xe SUV cỡ nhỏ Q2 và cỡ lớn Audi Q7 là những thương hiệu được yêu thích nhất. Trong đó, Q7 đứng đầu về lượt bình chọn trong phân khúc full-size, còn Q2 là mẫu xe lý tưởng nhất của phân khúc SUV cỡ nhỏ. Còn lại, Audi A1 và A5 Sportback gây ấn tượng nhờ thiết kế đẹp và đa dạng công nghệ.

Auto Trophy 2016 công bố kết quả bình chọn, trong đó, A1 chiếm 29.6% phiếu ở hạng mục xe thành thị/xe nhỏ. Audi A5 Sportback đạt 26,1% phiếu ở hạng mục xe hạng trung. Audi Q2 dẫn đầu phân khúc SUV giá 25.000 EUR với 28,1% phiếu, Q5 đạt 28,2% phiếu trong mục SUV tầm giá 50.000 EUR, Q7 thành công với 21% phiếu ở phân khúc SUV hạng sang.

q7-moi

Auto Trophy là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi trang tin tức ô tô Auto Zeitung, năm nay đã là mùa thứ 29. Giải thưởng năm nay được 60.000 độc giả tham gia bình chọn, trải dài trên 24 hạng mục.

Trước đó tại Golden Steering Wheel Awards là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Auto Bild và Bild am Sonntag từ năm 1976.

Giải thưởng này do người đọc của các tạp chí xe hơi “Bild am Sonntag” và “Auto Bild” tại Đức, đi kèm với 1 ban giám khảo đánh giá để chọn ra mẫu xe ô tô mới tốt nhất của năm. Đây được cho là một trong những giải thưởng có tiếng nhất của Châu Âu. Năm nay có 36 mẫu xe tham gia tranh giải trên 6 phân khúc.

Audi Q2 và Audi A5 Coupe đã nhận được giải cho phân khúc của mình. Trong đó, Q2 đại diện cho xe SUV compact, được đánh giá là thiết kế SUV mạnh mẽ nhưng lại linh hoạt trong vận hành. Trả lới phỏng vấn, Audi khẳng định Q2 là bước đi đầu tiên của hãng trong việc mở rộng phân khúc Q. Mẫu A5 Coupe còn lại đứng đầu phân khúc “xe thể thao”. A5 Coupe mới thuộc dòng Gran Turismo của Audi, chiếc xe sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo của xe thể thao và coupe. Golden Steering Wheel đánh giá A5 sở hữu tiện ích cao và cải tiến lớn về công nghệ.

THẾ THÀNH / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *