Xe ô tô tự động và mô tô tự cân bằng thực dụng của Honda

(Baoxehoi) Mới đây tại triển lãm CES 2017 hãng xe Honda đã tung ra 2 phương tiện di chuyển độc đáo là xe mô tô tự cân bằng và ô tô taxi tự động , đây là 2 sản phẩm thực dụng phục vụ nhu cầu di chuyển hàng ngày của con người

Xe ô tô tự động

Dựa trên thực tế là mỗi chủ xe đều để chiếc ôtô của mình nhàn rỗi trong 96% vòng đời xe, mẫu NeuV “khai thác ý tưởng tạo ra giá trị mới cho chủ xe bằng cách biến nó thành phương tiện đi nhờ xe tự động, đón và trả khách tại các địa điểm xung quanh khi chủ xe không sử dụng”. Điều này giúp chủ xe kiếm thêm tiền khi không sử dụng xe.

“Chúng tôi thiết kế NeuV để nó trở lên giá trị hơn đối với chủ xe bằng cách tối ưu hóa xe cho việc kiếm tiền những lúc rảnh rỗi”, Mike Tsay – nhà thiết kế chính của Trung tâm R&D Honda USA chia sẻ.

xe

NeuV cũng trang bị màn hình cảm ứng lớn cho phép người lái và hành khách tương tác với hệ thống trên xe và truy cập web. Nó trang bị 2 ghế ngồi, cốp phía sau khá hẹp, chứa một ván trượt điện mà Honda gọi là dành cho “dặm cuối” của quá trình di chuyển.

Honda NeuV dùng động cơ điện 55 kW, cho phép chạy 100-200 dặm cho mỗi lần sạc. Là một bản concept, vẫn có nhiều khả năng nó sẽ không bao giờ được đưa vào sản xuất.

Xe máy tự cân bằng độc đáo

Chiếc môtô tự lái của Honda có tên Riding Assist Motorcycle. Nó được thiết kế khác biệt với các mẫu xe tự cân bằng hiện nay, không phụ thuộc vào con quay hồi chuyển để giữ cân bằng.

xe-may

Honda cho rằng con quay quá nặng nề và tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho những người di chuyển thường xuyên bằng xe máy.

Hãng lựa chọn sử dụng công nghệ dựa trên thiết bị di động UNI-CUB, vốn giữ cân bằng bằng cách điều chỉnh độ nghiêng và tăng góc ngã ba đằng trước khi vào cua để giữ chiếc xe luôn ở vị trí trung tâm.

PHƯƠNG ANH / Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *