Xe Nissan siêu mini kiểu dáng đẹp, giá rẻ cho phố đông

(Baoxehoi) Một chiếc xe Nissan với kích thước siêu nhỏ và dùng điện được cho là một phương tiện để di chuyển hợp lý cho phố đông, mời bạn đọc cùng ngắm ảnh chiếc xe

Trong thực tiễn cuộc sống, việc đi lại thường do nhu cầu công việc. Nhưng việc sử dụng một mẫu ô tô 4 bánh với kích cỡ đầy đủ có thể dành cho 5 người lại thường chiếm gấp 3 lần không gian đi trên đường so với các phương tiện cá nhân. Đây cũng là một vấn đề mà bấy lâu nay nhiều nơi vẫn chưa tìm ra được giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề giao thông công cộng.

xe-nissan-chay-dien-gia-re

Trong thời gian dài ý tưởng việc thay thế một mẫu xe bốn bánh bằng loại hai bánh đã có những tranh luận rất nhiều vì không ít lí do. Trước hết, không phải tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái và an toàn đối với loại xe hai bánh. Thứ hai, xe hai bánh khó bảo vệ được người lái xe khỏi các yếu tố như gió, bụi và mưa. Cuối cùng, xe hai bánh cũng không có điều hòa nhiệt độ hay các tiện nghi khác để phục vụ chủ nhân của mình như xe bốn bánh.

Khó khăn này dường như sẽ được giải quyết với mẫu xe bốn bánh siêu nhỏ, an toàn lại thân thiện với môi trường, đem lại một giải pháp phù hợp cho việc đi lại của cá nhân và tránh những dư thừa về không gian không cần thiết. Nissan New Mobility cũng là một trong những mẫu xe ra đời nhằm vào mục đích này. Trong tương lai các loại xe như thế sẽ trở thành một phương tiện đi lại cho cá nhân tiện dụng trong các thành phố lớn với đông đúc người đi lại.

nhin-tu-dang-sau-xe

Mẫu xe này về cơ bản dựa trên mẫu Renault Twizy nhưng có một số thay đổi. Nó chỉ là loại xe điện cỡ siêu nhỏ, kết cấu 2 chỗ ngồi cho phép đi lại hàng ngày trong khoảng cách ngắn và trong môi trường đi lại ở đô thị.

Xe đem lại sự ổn định với 4 bánh, trong khi có không gian bên trong bằng một nửa so với xe ô tô thông thường. Đồng thời xe chạy rất êm, lại không gây ô nhiễm môi trường nhờ chạy 100 phần trăm bằng năng lượng điện. Kích cỡ nhỏ của xe cũng đem lại sự cơ động tốt, hơn nữa mái che của xe cũng giúp bảo vệ người ngồi trong xe tốt hơn nhiều so với loại xe hai bánh.

Mẫu New Mobility của Nissan có tổng chiều dài 2,34 mét, rộng 1,23 mét và cao 1,45 mét. Kích cỡ này chỉ nhỏ bằng một nửa loại xe ô tô cỡ 4 mét thường nhìn thấy hiện nay. Các ghế ngồi được đặt ở phía trước với kiểu cửa độc đáo cánh chim như vẫn thường thấy ở siêu xe Lamborghini.

Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 80 km/h.

Xe có trọng lượng nhẹ 500 kg. Động cơ xe sản sinh công suất thông thường ở ngưỡng 8 Kw (10,9 mã lực), tối đa là 15 Kw (20,4 mã lực). Đáng chú ý, mẫu xe cá nhân này có khả năng đạt tốc độ tối đa khá tốt tới 80 km/h với quãng hành trình xấp xỉ 100 km/mỗi lần sạc.

noi-that-xe-nissan-gia-sieu-re

Hiện Nissan New Mobility vẫn chưa được sản xuất. Luật pháp giao thông ở Nhật Bản hiện nay vẫn cấm mẫu xe này chạy trên các tuyến đường công cộng và nếu có lái xe các mẫu ô tô như thế này cần phải có giấy phép đặc biệt. Cho nên hiện nay vẫn chưa có khách hàng nào được lái thử loại xe New Mobility.

Tuy nhiên, trong một cuộc thử nghiệm mới đây của hãng tại Yokohama, Nhật Bản tiết lộ xe chạy rất êm nhờ động cơ điện. Đồng thời với tốc độ tối đa 80 km/h, xe có khả năng cơ động cực tốt, có khả năng tránh, vượt trước xe cùng đường không mấy khó khăn gì.

Kích thước và trọng lượng nhỏ của xe cũng khiến nó dễ dàng di chuyển và vào bến đỗ, lại chiếm ít diện tích hơn các xe ô tô thông thường. Tầm nhìn và không gian ghế ngồi phía sau cũng khá thoải mái. Hơn nữa nội thất bên trong được trang bị các tiện ích khá cao cấp.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *