Xe Nissan Qashqai được trang bị công nghệ tự lái

(Baoxehoi) Theo trả lời của Nissan trước báo chí thì chiếc xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ tự lái tối tân là Nissan Qashqai, chiếc xe sở hữu nhiều công nghệ hiện đại và mang tính tối ưu cao.

Chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại châu Âu. Bước đầu, mẫu xe này sẽ được trang bị thế hệ tự hành “Piloted Drive 1.0”, tức là chỉ cho phép chiếc xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ. Nissan cho biết là họ đã trải qua hàng nghìn giờ test để đảm bảo là chiếc xe tự hành tương lai của họ hoạt động an toàn trong môi trường cho phép.

Trong vòng 4 năm tới, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive của mình để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn. Ví dụ như là có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ. Cuối cùng, thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố với khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người, sẽ là mục tiêu của Nissan vào cuối thập kỷ này.

xe-tu-lai-nissan-tuong-lai

Cơ chế vận hành khá đơn giản của chiếc xe này khi đi trên đường phố, vượt xe khác hay tầm nhìn

Bên cạnh xe tự hành, Nissan hiện nay cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Họ đã bán được gần 300.000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến nay.

Tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều ý kiến tỏ ra chưa tin tưởng những chiếc xe tự hành này lắm, công nghệ tự lái này hiệu quả hay không thì còn phải xem xét trong thời gian nữa.

S.T

Dịch từ Paultan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *