Xe Nissan Juke làm bằng giấy siêu độc

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe Nissan đã tung ra một sản phẩm là xe Nissan Juke làm bằng giấy khá độc, được biết chiếc xe này sẽ “cạnh tranh” cùng một chiếc Lexus LS làm bằng bìa cát tông.

So với tác phẩm của Lexus, chiếc crossover Juke bằng giấy của Nissan có độ chi tiết kém hơn khi chỉ là một lớp vỏ với 4 chiếc bánh xe.

xe-nissan-lam-bang-giay-2015

Mặc dù vậy, chiếc xe bằng giấy này vẫn khá chi tiết và mô phỏng tương đối chính xác từng chi tiết của mẫu xe thật.

Cũng giống như Lexus, Nissan nói rằng chiếc Juke này đã được tạo ra bằng nghệ thuật Origami như một “sự gợi nhớ về di sản của Nhật”. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc xe là một tác phẩm giấy ghép papercraft.

Người tạo ra chiếc xe đặc biệt này là Owen Gildersleeve – một nghệ sĩ cũng đến từ nước Anh giống như đội ngũ đã tạo ra chiếc Lexus từ bìa các-tông.

Để tạo ra được chiếc Juke đặc biệt này, Owen đã phải cắt và ghép thủ công tới 2000 mảnh giấy khác nhau để tạo nên từng góc cạnh nhỏ nhất cho chiếc xe.

Quá trình tạo ra chiếc xe tốn của Owen tới 200 giờ làm việc.

dang-sau-nissan-lam-bang-giay

Bên cạnh phần thân có màu vàng, một số chi tiết đặc biệt như đèn pha hay đèn hậu sử dụng giấy bóng kính với màu đỏ hoặc trắng bạc tương ứng.

Tác phẩm này của Nissan được tạo ra nhằm kỷ niệm mốc 700.000 chiếc Juke được bán ra kể từ khi hãng giới thiệu dòng xe này vào năm 2010.

Gần đây, Nissan cũng cho biết rằng hãng đang phát triển thế hệ 2 của Juke, và sẽ sản xuất chiếc xe tại nhà máy ở Sunderland – Anh Quốc.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *