Xe nhập khẩu từ Ấn Độ vào Việt Nam rẻ nhất

(Baoxehoi) Theo số liệu thống kê  ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam có mức giá thấp nhất, trung bình khoảng gần 6 nghìn USD/chiếc. Tiếp đến là Indonesia, với mức giá trung bình một chiếc xe vào khoảng hơn 10 nghìn USD/chiếc. Trong khi đó xe đắt nhất là từ Đức

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2015 Việt Nam đã chi hơn 1,9 tỷ USD nhập 75.236 ô tô nguyên chiếc từ 12 quốc gia.

Với lượng nhập khẩu trên, thị trường ô tô Việt Nam đã đạt mức nhập khẩu tăng cao nhất trong vòng 5 năm, kể từ 2010 trở lại đây.

Mặc dù chiếm số lượng không lớn, song những chiếc xe nhập khẩu từ Nga có giá trung bình cao nhất. Trung bình môi chiếc xe nhập khẩu từ nước này có giá trung bình là hơn 45 nghìn USD/chiếc.

Tiếp đến là những chiếc xe hơi đến từ Nhật Bản với mức trung bình khoảng hơn 42 nghìn USD/chiếc.

Trong khi đó, ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam có mức giá thấp nhất, trung bình khoảng gần 6 nghìn USD/chiếc. Tiếp đến là Indonesia, với mức giá trung bình một chiếc xe vào khoảng hơn 10 nghìn USD/chiếc.

Trong số các thị trường trên, Trung Quốc tiếp tục là quốc gia cung cấp ôtô nguyên chiếc lớn nhất cho Việt Nam. Cụ thể, trong 8 tháng đầu 2015, Việt Nam đã nhập khẩu gần 18.868 chiếc từ thị trường này, tăng mạnh 167%.

Thị trường lớn thứ 2 là Hàn Quốc với 16.539 chiếc, tăng 60%; Thái Lan: 14.800 chiếc (tăng 99%) và cuối cùng là các xe có nguồn gốc từ Ấn Độ với mức nhập khẩu 11.546 chiếc, tăng 97,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc chủ yếu là ô tô tải. Trong khi đó, các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Đức… chủ yếu xuất sang Việt Nam dòng xe dưới 9 chỗ ngồi.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *