Xe mô tô đường trường KTM 1190 Adventure rò rỉ ảnh chi tiết

(Baoxehoi) Mẫu xe KTM 1190 Adventure cuối cùng cũng đã lộ diện, đây là mẫu xe dân phượt rất thích bởi nó đẹp, đa dạng địa hình và phù hợp với nhiều người

KTM 1190 Adventure là mẫu mô tô rất thành công tại giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh – Paris Dakar, nhưng lại không được ưa chuộng bởi khách hàng phổ thông.

Tây Ban Nha là địa điểm thử xe quen thuộc của KTM, và mới đây liên tục hai mẫu môtô mới của hãng xe nước Áo đã xuất hiện trên đường phố tạu xử sở bò tót. Sau mẫu naked bike được tin là sản phẩm Duke 890 hoàn toàn mới, thì nay một mẫu mô tô khác lại lọt vào ống kính của giới săn ảnh, lần này là một mẫu adventure bike được tin là 1190 thế hệ mới.

KTM liên tục thử nghiệm những mẫu xe mới, ngoài 1190 Adventure, một mẫu naked bike 2 xi-lanh thẳng hàng khác đã lọt vào ống kính của giới săn ảnh và được tin rằng sẽ là sản phẩm Duke 890.

sieu-xe-may-duong-truong-1

Hầu hết phần thân vỏ của mẫu xe xuất hiện lần này đều bị che phủ dưới lớp ngụy trang kín đáo, nhưng những điểm khác biệt vẫn có thể nhận ra bằng mắt thường.

Cụ thể và rõ ràng nhất là kính lái (fairing) hoàn toàn mới với khả năng tùy chỉnh theo thói quen của người điều khiển, đồng thời cao và rộng hơn thế hệ 1190 hiện tại. Điều này sẽ đưa 1190 Adventure ngang hàng và cạnh tranh trực tiếp với Triumph Tiger Explorer và BMW R1200GS.

Phần thiết kế phía đầu xe cũng có những thay đổi như lỗ hút gió nhỏ hơn, nằm ngay dưới xi-nhan trước, được thiết kế theo đường nét chung của phần vỏ quây phía trước, mang lại cảm quan góc cạnh và cá tính hơn. Phần đèn pha bị phủ kín bởi những lớp băng dính và giấy bọc, nhưng có thể nhận ra sự xuất hiện của một thiết kế mới ở bộ phân này.

Dù được ngụy trang khá kĩ càng, nhưng khối động cơ V-Twin đặc trưng đã “tố” cái tên của mẫu môtô thử nghiệm này. Có thể thấy sự thay đổi trong thiết kế của KTM đã có thay đổi để “chiều khách” hơn.

Kể từ khi ra mắt, 1190 Adventure chưa từng được đánh giá ngang hàng với Triumph Tiger Explorer hay BMW R1200GS bởi mọi bộ phần kết cấu cấu thành nên chiếc môtô nước Áo đều bị cho rằng quá đơn giản và cơ bản, không tạo được điểm nhấn để thu hút khách hàng, chưa kể tới khối động cơ V-Twin bị than phiền vì nhiệt lượng tỏa ra quá lớn, gây khó chịu cho người sử dụng.

sieu-xe-may-duong-truong-2

Đặc biệt là bởi truyền thống sản xuất môtô đua địa hình chuyên nghiệp vô hình chung đã khiến KTM 1190 Adventure trở nên xa cách với khách hàng bởi sự quá “chuyên nghiệp”.

KTM 1190 Adventure là đối thủ trực tiếp của BMW R1200GS, Yamaha Super Tenere, Triumph Tiger Expolorer hay Honda Twin Africa,…

Bước sang thế hệ mới, có thể nhận thấy sự tiếp thu của KTM từ các đối thủ, và nhìn nhận rõ ràng tham vọng của hãng xe nước Áo trong năm 2016 tới đây khi gần như chắc chắn hãng sản xuất môtô này sẽ ra mắt không dưới 3 sản phẩm vào thời điểm cuối năm để chuẩn bị cho năm 2017.

Tất cả hiện vẫn chỉ nằm trong vòng dự đoán, và mọi cuộc tranh luận sẽ chỉ ngã ngũ khi KTM chính thức giới thiệu sản phẩm. Tính đến thời điểm này, KTM là hãng sản xuất môtô lớn duy nhất không công bố số lượng xe sẽ ra mắt trong năm, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định đây sẽ là một năm đặt dấu mốc quan trọng của KTM, đặc biệt là tại thị trường châu Á.

Có lẽ chính bởi sự “chuyên nghiệp” của mình mà 1190 Adventure đã xa rời mục đích chính của một mẫu xe thương mại và là nguyên do cho những nâng cấp thấy được trên mẫu xe thử nghiệm

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *