Xe mô tô phân khối lớn Yamaha Tracer 700 ra mắt

(Baoxehoi) Nếu bạn là Fan ưa thích các dòng xe Honda thì cái tên Yamaha Tracer 700 rất đáng chú ý với bạn đây là chiếc xe hoàn hảo cho các chuyến đi phượt dài ngày

Yamaha đã chính thức ra mắt những hình ảnh đầu tiên của mẫu sport touring dựa trên nền tảng chiếc naked bike MT-07 với tên gọi Tracer 700.

Tracer 700 là thành viên thứ hai thuộc gia đình Tracer sau chiếc Tracer 900 với công thức phát triển chung dựa trên nền tảng của những chiếc naked bike thuộc dòng MT mà ở đây là MT-07 trong khi Tracer 900 là MT-09.

xe-moto-2

Với đặc thù kết cấu của một chiếc sport touring, Tracer 700 được cải tiến hệ thống lái cho tư thế ngồi thẳng lưng thay vì chồm lỡ như của chiếc naked bike MT-07, cùng bộ vỏ quây phía trước với kính chắn gió cao. Cùng với đó là những thay đổi nhỏ khác như vị trí để chân, giá treo thùng đồ,… nhằm đáp ứng cho những hành trình dài. So với đàn anh Tracer 900, có thể nhận ra sự khác biệt trên chiếc sport touring mới của hãng xe Nhật Bản ở thiết kế vỏ quây, đầu đèn với thiết kế thuôn, nhỏ hơn.

Với đặc thù của một chiếc sport touring, Tracer có tư thế ngồi thẳng lưng đặc trưng đến từ thay đổi ở vị trí để chân và tay lái, cùng với đó là bộ vỏ nhựa quây khí động học với kính chắn gió cao, tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển khi di chuyển quãng đường dài

xe-moto-3

Khối động cơ 75 mã lực của MT-07 được giữ nguyên, với động cơ 4 kì, 689cc, làm mát bằng dung dịch, cho mô-men xoắn cực đại 68Nm tại vòng tua 6500v/p.

Thay đổi lớn nhất ở vận hành đến từ càng sau được kéo dài thêm 50mm, nhằm đạt tới số đo trục cơ sở ở mức 1450mm. Trục cơ sở dài đương nhiên sẽ giảm bớt tính linh hoạt nhưng bù lại tăng khả năng ổn định trên những hành trình dài và với tốc độ cao, đặc biệt khi có sự xuất hiện của thùng hành lý với tổng trọng lượng ướt đạt tới 24kg cùng một người ngồi sau.

Hệ thống treo cũng được tinh chỉnh nhằm đảm bảo khả năng vận hành khi thay đổi kết cấu treo như đã đề cặp ở trên, từ đó đáp ứng cho một khả năng vận hành mới với tương quan tỉ lệ và hình học mới của kết cấu vận hành toàn thân xe.

Lực hãm của chiếc sport touring Tracer 700 đến từ hệ thống phanh đĩa đôi 4 piston đường kính 282mm phía trước và phanh đĩa đơn 2 piston đường kính 245mm phía sau cùng trang bị ABS tiêu chuẩn.

xe-moto-4

Với trọng lượng khô 196 kg, Yamaha Tracer 700 sẽ chiếc sport touring nhẹ nhất phân khúc, với bình xăng17L. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn của mẫu mô tô Nhật Bản so với các đối thủ cùng phân khúc. Yamaha Tracer 700 ra mắt với ba bản phối màu là: xanh dương, đỏ và đen.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *