Xe Mitsubishi Outlander bản chạy điện chậm ngày ra mắt

(Baoxehoi) Mẫu xe Mitsubishi Outlander phiên bản plug-in hybrid chạy điện được đón chờ ra mắt tại Mỹ. Tuy nhiên mẫu xe này đã bị trì hoãn ngày ra mắt bởi 1 số lý do.

Mitsubishi cuối cùng cũng đã công bố Mitsubishi Outlander plug-in hybrid phiên bản Mỹ vào đầu năm nay, 3 năm sau khi chiếc xe lần đầu tiên đến Nhật Bản.

Sự chậm trễ ban đầu được cho là do hạn chế nguồn cung ứng pin và các vấn đề khác. Sau đó, vào năm 2014, hãng tuyên bố sẽ phát triển phiên bản ‘hoàn toàn khác’ cho thị trường Bắc Mỹ.

“Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, chúng tôi đã xác định rằng để đáp ứng mức độ cạnh tranh mà vượt quá mong đợi của khách hàng tại Hoa Kỳ, việc ra mắt của chiếc Mitsubishi Outlander PHEV sẽ bị trì hoãn cho đến mùa hè năm 2017”, phát ngôn viên gần đây chia sẻ với trang tin tức xe hơi HybridCars.

Chưa rõ liệu sự chậm trễ ra mắt này có gián tiếp liên quan đến vụ bê bối gian lận chỉ số tiêu hao nhiên liệu của Mitsubishi tại Nhật Bản hay không. Sự kiện ô tô này đã giúp Nissan nắm quyền kiểm soát công ty và người điều hành mới có thể phải xem xét kĩ lưỡng các quyết định chiến lược hiện hành.

chay

Phiên bản chạy điện của dòng xe này có nhiều ưu điểm đáng lưu tâm

Mitsubishi Outlander PHEV dành cho thị trường Mỹ sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít 4 xy-lanh và 2 mô-tơ điện mà sử dụng cả trục trước và sau. Gói pin 12 kWh được đặt dưới sàn nhà. Phiên bản châu Âu tự hào khi sở hữu phạm vi lái điện 50 km, mặc dù EPA ước tính chỉ số thực tế sẽ thấp hơn.

Doanh số xe crossover tiếp tục tăng tại Mỹ, tuy nhiên, giá xăng dầu thấp khiến nhiều người cân nhắc lại việc mua mẫu xe hybrid này.

Xu hướng xe hybrid đang ngày càng được nhiều người quan tâm, nếu các dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ như vậy ra phiên bản hybrid sẽ được nhiều người đón nhận.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *