Xe lái tự động của Jaguar Land Rover chuẩn xác nhất thế giới

(Baoxehoi) Theo khẳng định của hãng xe Anh Quốc thì mẫu xe tự hành của Jaguar Land Rover được cho là đúng và chuẩn xác nhất thế giới, chiếc xe này có thể thay con người lái hoàn toàn ?

Theo thông tin sự kiện xe hơi, các nhân viên của JLR tại Greenwich sẽ được phép sử dụng một đội xe Jaguar và Land Rover với các trang thiết bị đặc biệt. Theo đó, các mẫu xe này sẽ được trang bị một loại cảm biến mà ghi lại các thói quen lái xe trong thực tế của nhiều tay lái.

JLR sẽ sử dụng thông tin này để khám phá hành vi lái xe tự nhiên cũng như quá trình đưa ra quyết định của người lái xe. JLR cũng sẽ quan sát các nhân viên trong một số tình huống lái xe nhất định như cách điều khiển xe nhường đường tại các vòng xuyến và nút giao thông, làm thế nào để họ dễ dàng chuyển tiếp tại các nút giao cắt và cách họ phản ứng với một chiếc xe cấp cứu vượt lên từ phía sau.

Thông tin này sẽ được sử dụng để phát triển hệ thống lái xe tự hành tối tân mà có thể bắt chước các hành vi của con người. JLR cho biết điều này rất quan trọng, bởi người lái sẽ tin tưởng xe tự hành hơn khi những chiếc xe này không lái như robot.

Các trang tin tức ô tô cho biết thông tin thu thập được từ dự án cũng sẽ được cung cấp cho các chuyên gia bảo hiểm để phát triển các chính sách bảo hiểm cho các xe tự hành trong tương lai.

Đây là câu hỏi dai dẳng từ lâu đối với xe tự hành, bởi các nhà lập pháp và các công ty bảo hiểm phải xác định xem ai phải chịu trách nhiệm khi một chiếc xe hơi với chế độ tự hành gây ra va chạm.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *