Xe khách nhỏ Mercedes Sprinter bán tròn 3 triệu chiếc

(Baoxehoi) Ra mắt cách đây 21 năm vào năm 1995 nhưng Mercedes Sprinter đã trở thành mẫu xe khách cỡ nhỏ hạng sang được ưa chuộng nhất và bán được 3 triệu chiếc trên thế giới.

Hai thập kỷ sau đó, thương hiệu ngôi sao ba cánh đã bán hơn 3 triệu chiếc Sprinter trên toàn cầu.

Mẫu xe van cỡ lớn này dẫn đầu thị trường ở một số quốc gia như Đức, Trung Quốc, Nam Phi và Argentina, trong khi Mỹ trở thành thị trường lớn thứ 2.

“3 triệu xe Sprinter chỉ trong 20 năm là một thành công vượt bậc. Sprinter là người sáng lập ra phân khúc xe van cỡ lớn và duy trì đến ngày nay”, ông Volker Mornhinweg, trưởng bộ phận Mercedes-Benz Vans nói.

xe-mercedes-dac-biet

Năm 2015, thương hiệu Đức bán 194.200 xe Sprinter đến tay khách hàng, trong đó 28.600 xe được giao cho khách hàng Mỹ, 28.000 xe tại Đức.

Sprinter hiện được sản xuất tại 6 địa điểm trên toàn cầu gồm Dusseldorf và Ludwigsfelde (Đức), Charleston (South Carolina, Mỹ), Buenos Aires (Argentina), Fuzhou (Trung Quốc) và Nizhny Nowgorod (Nga).

Tại Việt Nam chiếc xe này khá phổ biến trên đường phố Việt.

Trong vòng 20 năm, mẫu xe này mới trải qua 2 thế hệ, thế hệ thứ 2 được bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Hãng xe Đức bắt đầu đưa mẫu xe này vào sản xuất tại Việt Nam kể từ năm 2004.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *