Xe khách đâm vào đoàn người đưa tang, 7 người tử vong

Sáng nay một vụ tai nạn xảy ra tại Vĩnh Phúc khiến 7 người thương vong

Sự việc trên xảy ra vào lúc 5h sáng nay (27/3) trên QL2C. Theo đó, vào thời điểm trên, ô tô khách mang BKS: 27B-003.43 gắn logo của nhà xe An Vinh (chưa rõ danh tính người điều khiển) di chuyển trên QL2C, khi đi đến ngã tư đoạn giao với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc thì bất ngờ mất lái lao thẳng vào một đoàn người đưa tang.

Vụ tai nạn kinh hoàng này đã khiến hàng chục người thương vong. Theo thống kê ban đầu, ít nhất đã có 5 người chết và 5 người bị thương. Thông tin nhanh về vụ tai nạn, ông Vũ Văn Thanh – Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Lạc cho biết, trong số 5 nạn nhân tử vong thì 4 người tử vong tại chỗ, người còn lại tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cũng ngay trong sáng 27/3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên khẩn trương tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc. Đồng thời, khẩn rương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT,đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy. Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *