Xe hơi tin tức thì càng cần phải nghiêm túc

xe hơi một lĩnh vực quan trọng và nghiêm túc
Xe hơi ngày nay là một lĩnh vực tin tức phổ biến và được nhiều người chú ý nhất, đây cũng dần trở thành một mặt hàng thiết yếu mà nhiều người mơ ước, muốn mua và sử dụng bởi các ưu điểm của nó. Vậy viết về xe cộ thế nào là chuẩn. Cùng nghe tư vấn của chuyên gia Hoàng Việt – cây bút nổi tiếng chuyên xe hơi tại Việt Nam. Tại Báo xe hơi và đời sống

Baoxehoi.net chuyên trang báo tin tức xe hơi hàng đầu

Điều đầu tiên và quan trọng nhất các nội dung liên quan xe hơi. Để viết bạn cần tham khảo rõ các nguồn chính thống. Về giá bán, kết cấu xe, về thiết kế, ngoại thất và nội thất…

Đã từng có những trường hợp viết và giá xe sai và mang tính suy đoán. Thậm chí không ưa viết giá xe thấp hơn hoặc cao hơn thực tế cũng bị phản ánh.

Để viết 1 bài xe hơi. Bạn nên đầu tư thời gian từ ít nhất 30 phút đến 1 tiếng để hoàn thiện cho tốt hơn. Đừng bao giờ viết tin chạy theo số lượng, như vậy trang của bạn sẽ chìm dần vì nhiều tin trùng lắp với các trang khác.

Hãy chú ý đến những tin không có tại các trang khác. Ví dụ về một dòng xe độc lạ như xe điện với đánh giá chuyên sâu hơn. Hay đưa ra được thông tin, bài đánh giá về các mẫu xe mới nhất ví dụ Lamborghini URUS.

Nếu bạn không cảm tình với 1 thương hiệu xe nào đó. Bạn không được phép viết tin liên quan đến xe đó. Ví dụ nhiều người chỉ thích viết tin PR cho Toyota mà không ưa Nissan.  Thì lại hay viết không đúng về giá trị, đánh giá xe Nissan.

Trước khi viết bài hãy suy nghĩ, phác thảo các nội dung ra giấy, hỏi người này, hỏi người khác có kinh nghiệm hơn. Đừng “phang” bừa nội dung cho có như vậy dễ sai và chủ quan.

Viết các tin tức xe hơi cần tinh thần cầu thị, lắng nghe độc giả, những khách hàng và nhà phê bình, đánh giá.

Điều cuối bạn cần trải nghiệm thực tế các dòng xe. Cần khảo sát người sử dụng các dòng xe và từ đó viết chuẩn hơn, đúng hơn.

Những bí mật chưa biết về nhà báo, phóng viên xe hơi

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *