Xe đua Harley-Davidson XG750R mạnh mẽ và cơ bắp

(Baoxehoi) Trong lịch sử của mình Harley-Davidson từng có siêu xe tham gia giải đua flat-track. Tuy nhiên từ đó đến nay đã 44 năm thương hiệu này không tham gia giải đua này và cũng không sản xuất xe chuyên biệt nữa. Chiếc Harley-Davidson XG750R đánh dấu sự quay trở lại đấu trường này của thương hiệu siêu mô tô nổi danh thế giới

Hôm qua, ngày 29/5/2016, Harley-Davidson XG750R đã chính thức tham gia đua tại giải AMA Pro Flat Track Springfield Mile ở bang Illinois, Mỹ. Hai tay đua cầm lái Harley-Davidson XG750R là Davis Fisher và Brad Baker.

s1

Thế hệ xe flat-track của Harley-Davidson đã sẵn sàng “quần thảo” trên các đường đua. Mới đây, hãng Harley-Davidson đã tung ra tân binh XG750R mang kiểu dáng flat-track. Đây cũng chính là mẫu xe đua flat-track hoàn toàn mới đầu tiên của hãng Harley-Davidson trong suốt 44 năm qua.

s2

Trên thực tế, đây là động cơ được thiết kế cho Harley-Davidson Street 750, mẫu mô tô vốn sinh ra để chạy trên đường phố và thuộc dòng Dark Custom. Tuy nhiên, động cơ trên Harley-Davidson XG750R đã được hãng Vance & Hines Motorsports cải tiến để phù hợp với đường đua.

s3

Bản thân khung xe đua của Harley-Davidson XG750R cũng được Vance & Hines Motorsports phát triển phù hợp với đường đua. Trước đây, Vance & Hines Motorsports đã từng hợp tác với hãng Harley-Davidson trong quá trình cải tiến động cơ Screaming Eagle dành cho xe đua V-Rod tham gia giải NHRA Pro Stock Motorcycle.

s5

Về thiết kế, Harley-Davidson XG750R mang thiết kế đậm chất flat-tracker. Tương tự những chiếc flat-tracker thông thường, Harley-Davidson XG750R cũng có thiết kế đơn giản, chỉ tập trung vào tốc độ và khả năng vận hành linh hoạt trên những đường đua bùn đất.

Lần này người ta mong chờ vào sự thể hiện của dòng xe mô tô đỉnh cao này trên những con đường khó đi. Nếu chiếc xe này dành được nhiều chiến thắng chứng tỏ nó sinh ra chuyên để đua.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *