Xe dáng cổ Effeffe Berlinetta có quá đắt với giá 200.000 Euro ?

(Baoxehoi) Không phải siêu xe cũng không phải phiên bản đặc biệt gì tuy nhiên chiếc xe Effeffe Berlinetta với phong cách hoài cổ lại có cái giá bán khiến nhiều người giật mình là 200.000 Euro. Có nhiều ý kiến cho rằng chiếc xe xấu và đắt, tuy nhiên xem qua bài đánh giá dưới đây bạn mới thấy đây là chiếc xe đẹp và đáng để mua nếu ưa thích phong cách hoài cổ.

xe-dat-3

Điểm đầu tiên dễ nhận ra là kiểu dáng hoài cổ và rất đặc biệt của chiếc xe này khi nó mang nhiều vóc dáng của những chiếc siêu xe từ thập kỷ trước như những Ferrari cổ hay Alfa Romeo….

xe-dat-4

Phần đuôi chiếc xe này được vuốt con khá đẹp như những chiếc xe đua, được biết chiếc xe này ra đời sau thời gian 3 năm phát triển, phiên bản hoàn thiện cuối cùng cho phép khách hàng đặt mua của Effeffe Berlinetta vừa được trình làng tại triển lãm xa xỉ Top Marques Monaco 2016.

xe-dat

Người tạo ra chiếc xe này là 2 anh em Leonardo và Vittorio Frigerio, với xưởng chế tác ở Verano Brianza, Italy đã có bài phát biểu khá vui và thể hiện được điều ông muốn về tại sao giá trị xe này lại đắt như thế là: “Chúng tôi nghĩ nếu tính giá trị số tiền tương xứng với nguyên vật liệu, động cơ hay các thứ liên quan để làm hoàn chỉnh chiếc xe…chỉ đáng giá vài chục ngàn euro. Phần lớn còn lại trong số 200.000 euro giá trị xe là khách hàng phải chi trả cho tình yêu, niềm đam mê, sự độc đáo và những giờ lao động chế tác thủ công tỉ mỉ từng công đoạn”

xe-dat-1

Chiếc siêu xe khoe dáng cùng chân dài cực xinh trông chiếc xe rất đẹp có chất gì đó như 1 chiếc ô tô trong bộ phim “Cars” hoạt hình nổi tiếng.

xe-dat-6

Được biết thân xe bằng nhôm, dưới ca-pô là một bản cải tiến của dòng động cơ DOHC 2.0L Alfa Romeo, kết hợp với hộp số tay 5 cấp và dẫn động cầu sau. Động cơ có công suất chỉ 180 mã lực tại 6.500v/ph nhưng nhờ trọng lượng xe nhẹ 790kg nên hứa hẹn tạo nên nhiều hưng phấn thú vị trong cảm giác lái. Hệ thống lái kiểu thanh răng nhằm đem lại những cảm giác lái chân thực kiểu cổ điển.

xe-dat-9

Chiếc xe vừa cổ điển nhưng cũng rất thời trang, vỏ thân xe làm bằng nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và mạnh mẽ.

xe-dat-8

Các chi tiết máy khá hiện đại được phát triển tỉ mỉ từng chi tiết để đạt hiệu năng tối đa.

xe-dat-11

Hệ thống khung xe hoàn toàn mới và trông khá hiện đại dù thân xe trông cổ điển.

xe-dat-10

Với mức giá 200.000 Euro là quá đắt tuy nhiên nó vẫn cho người yêu xe cổ và kết hợp sự hiện đại 1 cái nhìn khác về truyền thống và tương lai. Còn việc quyết định bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua xe không là tùy bạn.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *