Xe Crossover cỡ nhỏ Nissan Qashqai gian lận khí thải ?

(Baoxehoi) Mẫu xe Crossover nóng bỏng  Nissan Qashqai  mới đây bị tố gian lận khí thải sau khi Bộ môi trường Hàn Quốc kiểm tra. 

Việc gian lận khí thải không chỉ dừng lại ở một số hãng xe Đức như Volkswagen, trong thời gian gần đây Mitsubishi và Nissan liên tiếp bị phát hiện hành vi gian lận khí thải của mình.

Theo lực lượng chức năng Hàn Quốc, Nissan là hãng xe tiếp theo bị phát hiện dùng thiết bị gian lận khí thải cho các sản phẩm của mình tại xứ sở kim chi. Trang tin Reuters cho biết, Bộ Môi trường Hàn Quốc khẳng định có 814 chiếc Nissan Qashqai phiên bản máy dầu đã được gắn thiết bị gian lận để “qua mặt” trong các thử nghiệm khí thải.

ns1

Sau bê bối gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen bị phát giác vào tháng 9/2016, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tiến hành thử nghiệm với 20 dòng xe diesel khác nhau được bày bán trên thị trường nước này. Kết quả là Bộ Môi trường Hàn Quốc phát hiện dòng Nissan Qashqai máy dầu thế hệ mới sẽ ngắt hệ thống giảm lượng khí thải khi chạy ở nhiệt độ thông thường.

Đồng thời, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng yêu cầu hãng Nissan phải triệu hồi những chiếc Qashqai có gắn thiết bị gian lận khí thải. Chưa hết, Bộ Môi trường Hàn Quốc còn dự định sẽ phạt hãng Nissan số tiền khoảng 330 triệu Won, tương đương 280.000 USD.

Trước những cáo buộc này, đại diện hãng Nissan đã phủ nhận. “Nissan chưa bao giờ gắn thiết bị gian lận trái pháp luật vào bất kỳ chiếc xe nào mà chúng tôi sản xuất“, phát ngôn viên của hãng Nissan khẳng định với phóng viên Reuters.

Được biết, Nissan có 100 ngày để chứng minh những cáo buộc của Bộ Môi trường Hàn Quốc là không đúng. Nếu những cáo buộc của Bộ Môi trường Hàn Quốc đúng sự thật, thông điệp tiếp thị thân thiện với môi trường của Nissan sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Trong nhiều năm qua, Nissan tự giới thiệu mình là hãng xe “xanh” vì đầu tư nhiều cho những mẫu xe điện như Leaf.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *