Xe Chevrolet Camaro mui trần 2016 đẹp và cơ bắp

(Baoxehoi) Phiên bản mới Chevrolet Camaro mui trần 2016 sở hữu kiểu dáng thể thao và phong cách độc đáo sẽ đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nữa, liệu có đại gia nào mua chiếc xe mui trần Camaro đầu tiên về Việt Nam ?

Một điều có lẽ hơi đáng tiếc với Camaro khi mà lần trao giải thưởng Xe của năm 2016 vẫn chưa có sự góp mặt của phiên bản mui trần. Sau đó, hãng xe Mỹ đã quyết định tạo thêm ấn tượng, đặc biệt cho những ai yêu thích sự phóng khoáng, bằng một phiên bản mui trần với ba tùy chọn động cơ: I-4 2.0L, V-6 3.6L và V-8 6.2L.

1-anh-xe-mui-tran1

Nhìn ngang thân chiếc xe mui trần này rất đẹp, các đường nét cơ bắp, độc đáo hơn xuất hiện

Phiên bản mui trần của các mẫu xe trước đây thường xuất hiện sau coupe. Các nhà sản xuất xe dường như chỉ đơn thuần bỏ đi mui xe và thêm những chi tiết để gia cố khung xe để đảm bảo độ cứng so với phiên bản coupe. Camaro thế hệ trước cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, GM đã thay đổi thêm một số chi tiết trong cấu trúc với mẫu xe Camaro Convertible (mui trần) thế hệ thứ 6 này.

1-anh-xe-mui-tran2

Nhìn đằng trước chiếc xe nổi bật hơn với hốc gió lớn, bộ vành thể thao sang trọng, ở nắp capo có 2 hốc gió thể thao, lưới tảng nhiệt trên nhỏ hơn, sắc nét hơn bản cũ

Nền tảng Alpha đem đến một sự rắn chắc tuyệt vời cho khung xe, và Chevy Camaro mui trần vẫn thừa hưởng được ưu thế đó. Chevrolet đã cải thiện nó với 11 mô-đun cấu trúc bên trong xe để phù hợp với hệ truyền động của mẫu xe Camaro Convertible. Một ví dụ cho điều này là đối với phiên bản V-8, Camaro mui trần được bổ sung thêm thanh chống nằm bên dưới nắp ca-pô, còn phiên bản I-4 và V-6 thì không, để giảm thiểu trọng lượng thân xe.

1-anh-xe-mui-tran4

Chiếc xe thể thao này dùng mui mềm chứ không phải dạng mui cứng như dự đoán, đuôi xe có cánh gió thể thao.

Bộ mui mềm chất lượng cao vô cùng chắc chắn của Camaro hoạt động khá trơn tru, với thời gian mở và đóng lần lượt là 16 và 17 giây. Nó có thể thoải mái kéo xuống trong khi xe đang di chuyển với vận tốc lên tới khoảng 50 km/h. Nếu như bạn không thích tiếng gió ồn ào khi chạy mui trần với tốc độ cao thì hay đóng chiếc mui mềm lại. Chiếc mui này đem đến một khả năng chống ồn rất hiệu quả, đem đến một không gian yên tĩnh tách biệt với môi trường xung quanh.

Với thiết kế bỏ hẳn đi phần mui cứng, trải nghiệm lái với mẫu xe này vẫn tương tự như Camaro coupe. Ba tùy chọn động cơ trên mẫu xe này là I-4 tăng áp với công suất 275 hp và mô-men xoắn 295 lb-ft; V-6 có sức mạnh 335 hp và mô-men xoắn 284 lb-ft; cuối cùng là cỗ máy V-8 mạnh mẽ nhất với 455 hp và mô-men xoắn 455 lb-ft.

1-anh-xe-mui-tran5

Mặc dù bỏ đi phần mui cứng của xe nhưng khối lượng của phiên bản mui trần lại nặng hơn bản coupe tới gần 70 kg. Tuy vậy, chiếc xe vẫn đạt được khả năng tăng tốc cực kỳ mạnh mẽ, và sẽ không ngần ngại gì để vọt lên khi đèn xanh vừa bật. Với động cơ mạnh mẽ, Camaro Convertible SS chỉ mất khoảng hơn 4,1 giây để đạt được tốc độ 100 km/h kể từ vạch xuất phát.

1-anh-xe-mui-tran6

Hiện ở Việt Nam chủ yếu phân phối phiên bản mui cứng được nhập về với mức giá hơn 2 tỷ đồng, trước kia phiên bản mui trần Camaro sản xuất hạn chế và hiếm nên có thể nhiều đại gia Việt không mua được xe này. Phiên bản mới có thể sản xuất đại trà tạo thêm điều kiện cho người mua xe mong muốn sở hữu.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *