Xe chạy Hydro của Hyundai đã chạy thử trên đường

(Baoxehoi) Mẫu xe chạy Hydro đầu tiên của Hyundai đã chạy thử chính thức trên đường, vì vậy tương lai xe sản xuất sẽ không còn xa nữa

Được biết Hyundai từng có kế hoạch ra mắt 1 chiếc xe chạy Hydro đầu tiên của mình vào năm 2018. Nếu ra mắt chiếc xe này có thể cạnh tranh cùng mẫu xe chạy Hydro của Toyota.

Chiếc xe mang kiểu dáng của 1 chiếc SUV cỡ nhỏ nhưng xe nhìn khá hiện đại từ các chi tiết đèn và phong cách tương lai.

Theo những bức hình đăng tải trên trang tin tức ô tô KGP Photography, chiếc FCEV của Hyundai không có điểm mới lạ so với phiên bản concept trình làng hồi tháng 8. Mẫu ô tô mới này sẽ là “ứng cử viên” thay thế cho Huyndai Tucson FCEV, do đó, xe được phát triển dựa trên cấu trúc riêng dành cho xe dùng pin nhiên liệu Hydro.

Các chuyên gia trong ngành dự đoán, mỗi lần nạp đầy nhiên liệu, xe có thể vượt qua chặng đường từ 500 – 580 km. Công suất của xe khoảng 160 mã lực. Mẫu SUV sử dụng nhiên liệu Hydro do Hyundai phát triển sẽ ra mắt tại triển lãm công nghệ CES (tổ chức vào đầu năm 2018) tại Los Angeles. Cuối năm nay xe sẽ được chuyển đến các đại lý ô tô tại thị trường Mỹ.

Mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng nhiều người nhận định giá xe sẽ không thể dưới 50.000 USD bởi công nghệ này còn mới và rất phức tạp.

P.L / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *