Xe chạy điện ngày càng được ưa chuộng tại Mỹ

(Baoxehoi) Những chiếc xe hạng sang “xanh, sạch” và dùng điện đang ngày càng được ưa chuộng ở Mỹ, điển hình như hãng Tesla có doanh số bán hàng cao.

Theo WSJ, sau khi tham quan xưởng sản xuất xe điện Tesla tại Fremont, California, các nhà phân tích phố Wall cùng đưa ra kết luận: “Công ty xe điện của Elon Musk đang sẵn sàng cho điều lớn lao. Trước những biểu hiện khả quan này, Robert W. Baird & Co. đã nâng giá cổ phiếu Tesla.

xe-dien-toc-do

Theo Reuters, cổ phiếu hãng xe điện Tesla Motors đã đảo chiều trong những tuần gần đây, tăng 2,2% hôm thứ hai rồi, đạt mức 212,03 USD đứng sau Ben Kallo. Theo các nhà phân tích tài chính của Baird, cổ phiếu của hãng xe ngày càng tăng cao từ ngưỡng trung lập, tạo động lực việc nâng mục tiêu chạm mức 300 USD.

Trong năm qua, Tesla đã tốn khoảng 1,6 tỷ USD để nâng cấp mô hình sản xuất mẫu xe Model 3 chạy hoàn toàn bằng điện, dự kiến trình làng vào ngày 31-3-2016. Theo các nhà phân tích thị trường của Stifel Financial Corp, Credit Suisse Group AG và Baird, sự chuyển đổi của Tesla được đánh giá vô cùng tích cực.

xe-tesla-the-he-moi

Các chuyên gia cũng “điểm chỉ” cho các nhà đầu tư, Tesla thấy rõ những sai lầm của mình trong quá khứ – câu chuyện về thương hiệu và việc lỡ hẹn ra mắt “lịch sử”, từng bước thực hiện sự chuyển đổi ấn tượng, thay vì sản xuất hàng chục ngàn chiếc xe có giá 80.000 USD thành hàng trăm chiếc có giá 35.000 USD.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo hãng xe điện hàng đầu thế giới cũng tự tin với 2 mẫu xe mới còn lại, chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc, nơi đang bị ô nhiễm không khí trầm trọng.

“Với giá thành rẻ, xe ít chất thải sẽ được ưu tiên hơn mặc cho giá xăng dầu giảm” – ông Elon Musk – giám đốc điều hành của Tesla cho biết.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *