Xe buýt điện 2 tầng cỡ lớn hoạt động tại London Anh

(Baoxehoi) Hôm nay những chiếc xe Buýt điện 2 tầng đầu tiên trên thế giới đã đi vào hoạt động tại London Anh, những chiếc xe này hy vọng có lượng khách lớn sử dụng phương tiện xanh, sạch này.

Những chiếc xe này có khả năng chạy cả một ngày trời vòng quanh London nhờ công nghệ pin mới, giúp đi được 180 dặm trong một lần sạc.

Những chiếc xe hiện đại này tốn tới 500.000 USD để lắp ráp, vì vậy London mới chỉ đưa 5 chiếc vào hoạt động trên tuyến đường số 98.

Những chiếc xe này vận chuyển hành khách từ Willesden ở phía Đông Bắc London tới quảng trường Russell bắt đầu từ tháng sau.

London không phải là thành phố duy nhất thử nghiệm xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện. Dự án Citymobil2, được đầu tư một phần bởi Liên minh Châu Âu đang nỗ lực mang xe buýt điện tự lái tới nhiều thành phố khác ở châu Âu.

Các thử nghiệm ban đầu đã được thực hiện ở Hy Lạp và Phần Lan. Đây là một trong những nỗ lực của các quốc gia châu Âu trong việc giảm khí thải từ hiệu ứng nhà kính và giảm bớt sự phụ thuộc vào xăng dầu khí đốt.

Tuy nhiên cái giá khởi điểm 10 tỷ của nó là quá đắt, về Việt Nam những chiếc xe này thậm chí còn đắt hơn Rolls royce Phantom chính hãng nên cũng đừng quá mong chiếc xe này sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài năm tới.

 MINH QUANG 

Nguồn: Techinsider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *