Xe BMW M series hiệu suất cao sẽ chạy điện ?

(Baoxehoi) BMW M series vốn được biết đến là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Mercedes AMG với những mẫu xe nhanh mạnh và thể thao được nâng cấp từ phiên bản thường mạnh không kém gì siêu xe.

Tại sự kiện triển lãm ô to Paris Motor Show 2016, Ian Rovertson, thành viên Hội đồng quản trị của BMW AG chia sẻ công nghệ điện sẽ được ứng dụng trên các phiên bản xe hiệu suất cao của thương hiệu M.

“BMW M hiện đang trong giai đoạn thành công nhất trong lịch sử với doanh số bán xe toàn cầu nhiều nhất và tôi nhận thấy động cơ điện sẽ có hai hướng đi với các phiên bản xe này.” ông cũng cho hay.

Trang tin tức xe hơi Car Advice tin rằng việc giới thiệu công nghệ điện dành cho các mẫu xe BMW M sẽ bắt đầu từ cấp độ nhỏ với động cơ hybrid nhằm nâng cao hiệu suất cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bước tiếp theo sẽ là ứng dụng toàn bộ công nghệ điện của nhánh BMW i sang cho BMW M.

Ngoài ra, Robertson còn nhấn mạnh rằng thương hiệu xe sang Đức có thể sẽ tiếp tục sản xuất “xe ô tô tối ưu”, thậm chí là trang bị các tính năng tự hành. Ví dụ mà ông đưa ra là BMW 7-Series có khả năng chạy ở tốc độ cao theo ý muốn của người điều khiển, sau đó trong các trường hợp ùn tắc hay giao thông đông đúc, xe hoàn toàn có thể tự lái mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Có lẽ, ông đang ám chỉ rằng BMW M mới dự kiến sẽ có các tính năng tự hành tương tự chiếc sedan hàng đầu của hãng.

Như vậy trong tương lai BMW M sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới sang trọng hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn với những công nghệ mới nhất.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *