Website Việt Nam hầu như đều không dùng thước đo Alexa ?

Website Việt Nam
Cách thống kê không chính xác, đánh tụt, tăng giảm Website một cách khó giải thích, không hề có tác dụng gì trong phát triển nội dung bài viết đó cũng là một trong những lý do khiến Alexa ngày càng không được ưa chuộng tại VN nữa

Từng có thời Alexa được coi là chỉ số đánh giá chuẩn nhất cho Website Việt Nam. Người người dùng Alexa trong đánh giá, theo dõi trang web của mình.

Tuy nhiên dần dần, các website ngày nay đều gỡ Code của Alexa ra khỏi trang. Với họ nếu có rank cao thì cũng cho vui mà không giải quyết gì.

Cái chính người xây dựng các website Việt Nam đều hướng đến mục đích của các bài viết. Nội dung của họ sẽ tiếp cận đối tượng nào. Cần thì họ sẽ đưa nội dung lên các trang mạng xã hội chuyên biệt và hướng đúng đối tượng cần tiếp cận.

Còn Alexa, đến ngày nay hỏi là công cụ gì. Hầu như những người xây dựng Website thậm chí còn quên, không nhớ nó là cái gì. Theo họ nó chả phản ánh được điều gì.

Bạn có tin có những người chỉ lập web site sau 1 tháng đã đứng top 1000 tại Việt Nam không ?. Họ chỉ cần dùng tool chạy tăng lượt truy cập, mua bán Back Link với các Web site có thứ hạng cao và uy tín. Chỉ cần bỏ ra tổng 5 triệu Website đã thừa sức đứng Top.

Ngoài ra mỗi tháng nếu bỏ ra 200.000 Đồng bạn đăng ký Alexa Pro cũng khiến Web bạn vọt lên. Thậm chí chỉ vài ngày sau đăng ký thứ hạn Web đã giảm cả triệu số.

Hãy tập trung các nội dung bài viết tích cực, tuân thủ luật pháp và tránh kiểu viết câu View câu Like. Bạn cũng đừng mong bài chia sẻ trên mạng xã hội là có tác dụng. Vì giờ đây có hàng triệu Fanpage tin tức. Phần đa đọc tin đều đã qua trực tiếp các trang mạng xã hội.

Nếu muốn xây dựng Website đúng, chuẩn, hãy tập trung phát triển nội dung đúng đắn. Có ích cho xã hội, người xem, đừng click hay quá lệ thuộc Alexa vì nó là công cụ đo không phản ánh được gì.

Theo: Tinmoivietnam

One Comment on “Website Việt Nam hầu như đều không dùng thước đo Alexa ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *