Vụ nữ sinh bị đánh ở Huế đáng lo về bạo lực học đường

Không đơn thuần dừng lại ở chuyện con trẻ mà việc các nữ sinh đánh bạn đã gây bức xúc dư luận suốt thời gian dài qua, cần có các biện pháp từ phía gia đình và nhà trường để không còn xảy ra tình trạng trên.

Nữ sinh bị nhóm nữ sinh đánh dã man

Ngày 12.1, bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (đường Hàm Nghi, phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) xác nhận, clip một nữ sinh bị đánh hội đồng dã man được tung lên Facebook gây xôn xao dư luận xảy ra tại trường này.

Video em H bị nhóm nữ sinh học cùng trường đánh dã man, dù em khóc và van xin nhưng vẫn bị đánh.

Bà Hằng cho biết, sau nhiều hiềm khích xảy ra trước đó giữa nữ sinh Nguyễn Thị H.H (lớp 7/1) và nhóm nữ sinh gồm: Phạm Thị H.L, Nguyễn Trần M.D (cùng lớp 7/1), Nguyễn Thị X.N (lớp 7/4) và Nguyễn Ngọc N.Q (lớp 7/2), học sinh đã báo với nhà trường và nhà trường đã làm việc với các học sinh nhiều lần. Vào ngày 28.12, sau khi kết thúc thi học kì I, H.H bị nhóm nữ sinh nói trên đánh.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhận thông tin và tiến hành nhiều phiên họp với học sinh, phụ huynh và công an phường Phước Vĩnh để xác định mức độ vi phạm, chỉ ra những khiếm khuyết của học sinh. “Thế nhưng, phải đến thứ bảy vừa rồi (ngày 9.1), nhà trường  mới nhận được clip do học sinh ghi lại cảnh em H.H bị đánh. Những hình ảnh trong clip khiến chúng tôi quá bức xúc. Nhà trường tiếp tục mời phụ huynh, học sinh lên làm việc và mở clip cho họ xem và tất cả đều cảm thấy bàng hoàng, đau xót”, bà Hằng nói.

Tại cuộc họp ngày 11.1, nhà trường quyết định đình chỉ học đối với 4 học sinh trên. Mặc dù bức xúc, nhưng phụ huynh em H.H đứng ra xin “xử nhẹ” để nhóm nữ sinh được tiếp tục đến trường. “Các cháu đã khóc, nhận lỗi với nhà trường, đồng thời đã xin lỗi và đã được em H.H chấp nhận”, bà Hằng cho hay. Theo đó, hình thức kỉ luật của trường THCS Trần Phú là tiếp tục cho các học sinh vi phạm tiếp tục đến lớp, nhưng bị xếp hạnh kiểm loại yếu.

Em Nguyễn Thị H.H cho biết, trước đó có chat với một nam sinh lớp 9 cùng trường trên Facebook. Sự việc xảy ra khi một nữ sinh trong nhóm trên đã được nam sinh trao quyền “kiểm soát” tài khoản cá nhân, biết được đã tổ chức truy hỏi, đánh em H.H dã man.

Em H không phải là nạn nhân duy nhất của nhóm nữ sinh “côn đồ” này

Nạn nhân là nữ sinh tên N (học sinh lớp 7) cũng bị nhóm bốn nữ sinh đánh hội đồng chỉ vài ngày sau vụ đánh em H. Được biết, em N là bạn chơi với H. Vụ việc được mẹ của N phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường.

Theo thầy Trần Hữu Thắng – phó hiệu trường Trường THCS Trần Phú, nguyên nhân N bị đánh là do xích mích cá nhân giữa Nhàn với nhóm nữ sinh trên.

Được biết, N là học sinh giỏi, đã học ở trường hai năm nay. Tuy nhiên, hiện gia đình N đã làm đơn xin chuyển trường về một trường học ở Quảng Bình với lý do sợ nhóm nữ sinh trên sẽ đánh tiếp.

Trao đổi với phóng viên, cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, đây là nhóm nữ sinh cá biệt, ngoài 2 trường hợp em N và H, nhóm nữ sinh này đã từng dọa dẫm một số nữ sinh khác, nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở, kỷ luật.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho cái xấu nhưng tôi nghĩ không thể đuổi các em bởi các em còn quá nhỏ chưa đủ nhân thức hậu quả mình gây ra. Nếu đuổi các em ra xã hội thì các em sẽ trở thành người xấu”, cô Hằng nói.

Theo: PHƯƠNG LINH (Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *