Vụ 2 Mercedes trùng biển số ở Hà Nội: Công an thu giữ thêm 5 xe sang

Công an quận Hà Đông, Hà Nội hôm nay (23/4) cho biết, đơn vị phát hiện đường dây mua bán xe gian, thu giữ 5 xe ô tô hạng sang không có giấy tờ.

Liên quan đến vụ hai ô tô Mercedes trùng biển 30E-488.16, ngày 23/4, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, cơ quan này đã bàn giao 4 bị can cùng tang vật vụ án tới Công an TP Vinh (Nghệ An) để điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

4 bị can cùng bị khởi tố về tội làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức gồm:

Nguyễn Đình Minh Lãm (30 tuổi, ở Đông Sơn, Thanh Hóa; tạm trú phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Trần Huỳnh Đức (26 tuổi, quê huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Nguyễn Hữu Chiến (38 tuổi, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Lê Thị Hiên (37 tuổi, quê TP Vinh, Nghệ An).

Theo kết quả điều tra, chiếc Mercedes E300 dùng biển số giả là tài sản thế chấp của một DN ở Phú Thọ. Công ty này vi phạm hợp đồng nên đã bị cưỡng chế, kê biên.

Sau đó, Nguyễn Đình Minh Lãm (30 tuổi, quê ở Thanh Hóa, tạm trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) đã môi giới cho Nguyễn Đình Bảo (37 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) mua lại ô tô không có giấy tờ này với giá 520 triệu đồng.

Ngày 28/2, chủ xe Mercedes BKS 30E-488.16 phát hiện Nguyễn Đình Bảo lái ô tô cùng chủng loại, cùng biển số trên phố Vạn Phúc, Hà Đông nên đã báo cơ quan chức năng.

Điều tra theo tin báo của người này, cảnh sát phát hiện Trần Huỳnh Đức (26 tuổi, ở Nam Đàn, Nghệ An), Nguyễn Hữu Chiến (38 tuổi, ở Hưng Nguyên, Nghệ An) và Lê Thị Hiên (37 tuổi, ở TP Vinh, Nghệ An) bán giấy tờ ô tô giả.

Tại nhà Hiên, công an thu giữ nhiều máy móc, 18.000 phôi giấy chứng nhận kiểm định, 13.500 phôi giấy chứng nhận đăng ký xe. Qua điều tra mở rộng đường dây này, công an tạm giữ 4 ô tô không có giấy tờ.

Trong số này có xe BMW X5 màu đen, biển số 30A-656.80 được Nguyễn Đình Minh Lãm mua của một người tên Dũng tại Thanh Hóa với giá 290 triệu đồng. Công an xác định chiếc xe này do một đại sứ quán đứng tên đăng ký.

Một chiếc xe khác đang bị công an tạm giữ mang nhãn hiệu Mercedes Benz CLA45 màu đỏ, biển số 30G-373.18. Lãm khai mua của một người ở Hà Nội với giá 469 triệu đồng. Sau đó Lãm bán cho Bùi Anh Ngọc (sinh năm 1977, ở Chương Mỹ, Hà Nội) với giá 492 triệu đồng cùng bộ giấy tờ giả.

Qua xác minh, chiếc xe là tài sản thế chấp của ông NT.T. (sinh năm 1968, ở Tiền Giang) tại ngân hàng.

Ngoài ra, công an còn tạm giữ ôtô Toyota Camry màu trắng không có giấy tờ, đeo biển kiểm soát giả. Chiếc xe này Lãm mua tại Hà Nội với giá 372 triệu đồng. Sau đó, anh ta bán xe cùng bộ giấy tờ giả cho anh Lê Thanh Hải (quê Vĩnh Phúc) với giá 425 triệu đồng.

Công an đã làm việc và thu giữ chiếc xe này cùng bộ giấy tờ giả của anh Hải. Qua xác minh, chiếc xe là tài sản thế chấp của bà P.T.Đ. (trú tại quận 1, TP.HCM) tại ngân hàng.

Xe sang thứ tư là ôtô Mercedes C200 màu đỏ, biển số 30E-452.50, có đăng ký xe photo. Chiếc xe này Lãm mua của một người tên Hà ở Hà Nội với giá 450 triệu đồng, rồi bán cho anh Bùi Anh Ngọc với giá 500 triệu đồng. Xe này là tài sản thế chấp của ông Nguyễn Thế Anh (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) tại ngân hàng.

Ngoài nhóm làm giả giấy tờ, công an đang xem xét trách nhiệm của người cố tình mua xe khi biết nguồn gốc không rõ ràng.

Theo: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *