Volkswagen sẽ không bán bất cứ thương hiệu con nào ?

(Baoxehoi) Trước những tin đồn về việc hãng Volkswagen sẽ bán đi Ducati, mới đây tập đoàn sản xuất xe hơi này tuyên bố không bán đi thương hiệu con nào 

Trước đó từ vài năm nay nhiều nguồn tin nhận định rằng Volkswagen sẽ bán đi thương hiệu siêu xe mô tô Ducati đặc biệt khi hãng gặp Scandal khí thải. Thậm chí có nguồn tin cho rằng Ducati sẽ bị bán với giá 1,52 đến 1,76 tỷ Đô la.

Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters cho hay quá nửa số thành viên chủ chốt trong hội đồng quản trị của VW đã không tán thành việc sẽ bán Ducati hay bất cứ thương hiệu con nào khác của hãng như Renk hay MAN vì lý do tình hình tài chính nửa năm đầu 2017 của tập đoàn vẫn tăng trưởng đều.

Phát ngôn viên của hội đồng quản trị VW phát biểu với Reuters: “Bất cứ ai có thể đọc bản báo cáo tài chính nửa năm đầu 2017 của VW đều hiểu rằng, chúng tôi không cần tiền vào lúc này và các thương hiệu con chắc chắn sẽ không được đưa lên sàn giao dịch.”

Trên thực tế, tình hình kinh doanh của VW vẫn đang phát triển, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp tăng 19%, đạt mức 8,9 tỷ Euro. Không chỉ có vậy, việc bán Ducati cũng không được tán thành bởi Porsche và gia đình Piech – hai cổ đông lớn kiểm soát tới 52% quyền đưa ra quyết định của VW.

Cũng có nguồn tin phân tích cho rằng Ducati thuộc sở hữu của Audi nhưng thực tế tất cả đều là của Volkswagen và việc quyết định bán hay không là do VW quyết định. Vì vậy việc hãng sẽ không bán đi Ducati hay thương hiệu nào khi tài chính và doanh số đã ổn định là điều dễ hiểu.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *