Volkswagen gây sốc khi công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2016

(Baoxehoi) Trái ngược với dự đoán của các chuyên gia về doanh số xe của Volkswagen có thể giảm mạnh do hậu quả từ Scandal khí thải mang lại. Tuy nhiên Volkswagen lại tăng hơn 7% so với năm 2015 đạt mốc 7,5 tỷ Euro (8,25 tỷ USD). Điều này cho thấy sự tin tưởng của người mua với thương hiệu xe lớn nhất nước Đức.

Tập đoàn Volkswagen phải chi thêm 2,2 tỷ Euro tương đương 2,4 tỷ USD cho các chi phí phát sinh chủ yếu đến từ sự kiện ô tô Volkswagen cài đặt phầm mềm gian lận trên động cơ diesel. Do đó, tổng chi phí cho vụ bê bối này đã lên đến 18 tỷ Euro (19,8 tỷ USD). Mới đây, Volkswagen vừa thông báo lợi nhuận nửa đầu năm 2016 tăng 7% đạt mốc 7,5 tỷ Euro (8,25 tỷ USD).

Volkswagen đang “nóng lòng” muốn cải thiện hiệu suất hoạt động của hãng do nhu cầu mạnh mẽ đến từ loạt thị trường xe hơi quan trọng. Đây đều là những thị trường có doanh số bán hàng “khủng” nhất. Nhờ tăng doanh số ở châu Âu, hãng có thể cắt giảm các chi phí cũng như nhận được lượng đơn đặt hàng lớn dành cho các dòng xe của mình.

Các số liệu thu nhập cho thấy hoạt động của Volkswagen đã được phục hồi ngay cả khi công ty đang phải vật lộn với hậu quả từ vụ bê bối. Juergen Pieper, một nhà phân tích của Metzler Bank tại Frankfurt nói rằng; “Những con số tăng trưởng của Volkswagen đã thể hiện một kết quả kỷ lục chưa từng thấy trong quý thứ II.

Xét trong bối cảnh Volkswagen đang phải đối mặt với tình trạng doanh thu giảm cũng như tất cả các hậu quả nghiêm trọng đến từ vụ bê bối, đây thực sự là một cú lộn ngược dòng ngoạn mục của “ông trùm” ngành công nghiệp xe hơi Đức”.

Pieper chia sẻ thêm: “Đẩy mạnh hiệu quả tại thương hiệu cùng tên Volkswagen dường như là động lực chính của tập đoàn. Tốc độ quá trình thay đổi của người khổng lồ công nghiệp này và những gì họ đạt được thật đáng chú ý”.

Volkswagen hiện đang đặt mục tiêu tăng doanh số bán khoảng 5-6% trong năm nay trong tình trạng mức lợi nhuận giảm mạnh 5%. Và trong điều kiện kinh tế khó khăn, đặc biệt ở Nam Mỹ và Nga, tỷ giá hối đoái luôn biến động đầy thách thức, VW dường như đang mắc kẹt với mục tiêu đó.

Hồi tháng 9/2015, VW đã thừa nhận cài đặt phần mềm bất hợp pháp để vượt qua các bài kiểm tra khí thải trên hơn 11 triệu xe diesel trên toàn thế giới.

Volkswagen đã phải chi 16,2 tỷ Euro để trả cho phi phí sửa chữa kỹ thuật trên những chiếc xe vi phạm mức tiêu chuẩn ô nhiễm không khí sạch, chi phí để mua lại những chiếc xe lỗi và chi phí pháp lý. Tuy nhiên, các biện pháp khắc phục xe diesel của Volkswagen tại Mỹ được cho là không hiệu quả.

Mặc dù vậy kết quả kinh doanh mà hãng Volkswagen công bố trong 6 tháng đầu năm gây choáng với nhiều người. Tại mức tăng trưởng cả tỷ đô cho thấy khả năng kinh doanh và bán hàng của VW là rất đáng nể.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *