Volkswagen dính vận đen thu hồi 800.000 xe SUV hạng sang

(Baoxehoi) Sau khi gian lận khí thải đến giờ vẫn chưa đưa ra được giải pháp khắc phục hậu quả, hãng Volkswagen tiếp tục triệu hồi số lượng xe khổng lồ lên đến 800.000 chiếc xe SUV hạng sang đó là: 391.000 xe Volkswagen Touareg và 409.477 xe Porsche Cayenne được sản xuất từ năm 2011 đến 2016. Nguyên nhân được trích dẫn trong các bản báo cáo là do cơ chế hoạt động của đê-pan (pedal) bị lỗi.

Trong một tuyên bố chính thức, tập đoàn Volkswagen cho biết việc thu hồi là cần thiết bởi vì “một vòng lò xo phanh có thể bị lỏng trên khung chịu lực của đê-pan”.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Porsche chia sẻ thêm: “Vấn đề đã được tìm thấy trong quá trình thanh tra nội bộ và đã khắc phục với loạt mẫu “dính” lỗi. Các đại lý của Porsche sẽ liên lạc với các chủ xe và chịu trách nhiệm với họ.”

anh-xe-vw-suv-hang-sang

Cả hai mẫu VW Touareg và Porsche Cayenne đều được xây dựng trên nền tảng giống nhau. Điều này giải thích lý do tại sao đây lại là vấn đề là chung cho cả hai mẫu xe hơi trên. Tập đoàn VW vẫn chưa công bố chính thức số lượng xe VW chịu ảnh hưởng ở Anh còn Porsche đã thông báo có 14.600 chiếc Cayenne thuộc diện triệu hồi lần này.

Trong khi tập đoàn VW đang “vật lộn” với thủ tục tố tụng pháp lý ở Mỹ về vụ bê bối khí thải diesel thì sự kiện triệu hồi ô tô Touareg và Cayenne được xem là một đòn giáng nặng nề vào đúng thời điểm “nhạy cảm” này.

Hãng đang chịu sức ép nặng nề từ Ban Tài Nguyên Không Khí California với công cuộc sửa chữa lại 600.000 xe bị ảnh hưởng bởi vụ gian lận khí thảo ở Mỹ, bên cạnh đó, Volkswagen đang khốn đốn vì 300 nhà đầu tư cùng khởi kiện. Một số nhà phân tích đã dự đoán tiền phạt của VW cho vụ gian lận khí thải có thể lên đến 40 tỷ USD.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *