Volkswagen đang cải cách toàn diện để lãi nghìn tỷ ?

(Baoxehoi.net) Hãng Volkswagen cho biết hãng đang tái cơ cấu toàn diện mọi mặt để tăng lợi nhuận của mình trong đó thương hiệu tập trung vào các dòng xe thương mại trọng điểm.

Sự thay đổi này sẽ được tiến hành trên xe ô tô chạy pin, xe cỡ nhỏ, xe compact và xe cỡ trung của Volkswagen. Thương hiệu xe Volkswagen cho biết đây là lần đầu tiên họ phải trách nhiệm về công nghệ, chất lượng, chi phí cũng như tuân thủ thời gian cùng với hiệu quả chi phí cùng một lúc. Theo thông tin sự kiện ô tô, hiện việc tái cơ cấu này đã được thực hiện ở các bộ phận khác nhau và các nhóm xe khác nhau.

sep-vw

Ông Herbert Diess – Giám đốc điều hành thương hiệu Volkswagen – cho biết: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng trách nhiệm của công ty đối với từng dự án xe rõ ràng. Chúng tôi hi vọng những thay đổi này sẽ mang lại sự phát triển hơn nữa”. Các trang tin tức xe hơi cho biết ông Diess đã bổ nhiệm các quản lý cấp cao cho kế hoạch phát triển 4 nhóm xe chính bao gồm:

– Xe cỡ nhỏ: Như mẫu xe Polo subcompact và Up mini cùng SUV cỡ nhỏ trong tương lai. Ông Klaus-Gerhard Wolpert (59 tuổi) sẽ chịu trách nhiệm tái cơ cấu cho nhóm xe này. Ông Wolpert là người đã nắm giữ vị trí quản lý sản phẩm ở Volkswagen từ năm 2010.

– Xe compact: Mẫu xe bán chạy nhất châu Âu – Golf cùng những chiếc SUV compact sẽ do ông Karlheinz Hell (52 tuổi) dẫn dắt. Ông Karlheinz Hell là quản lý thu mua linh kiện điện/điện tử của Volkswagen từ năm 2014.

– Xe cỡ trung và cỡ lớn: Các mẫu xe sedan Passat cỡ trung, Sharan minivan cỡ lớn, Touareg SUV cỡ lớn và SUV cỡ trung sắp tới sẽ do ông Elmar-Marius Licharz chịu trách nhiệm. Ông Licharz (45 tuổi) đảm nhiệm vị trí quản lý sản phẩm của thương hiệu Volkswagen từ năm 2010.

– Xe ô tô điện: Ông Christian Senger (42 tuổi) sẽ chịu trách nhiệm đối với mẫu xe Up, Golf cũng như các mẫu xe hơi điện trong tương lai và phiên bản sản xuất của BUDD-e concept. Volkswagen đã tuyển dụng ông Senger từ Continental – nơi ông phụ trách cung cấp các hệ thống ô tô và bộ phận công nghệ.

Được biết, ông Diess dự định cắt giảm 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) trong các khoản đầu tư mỗi năm vào thương hiệu Volkswagen so với mục tiêu trước đây. Thương hiệu xe này nỗ lực cắt giảm chi phí hơn khi Tập đoàn Volkswagen đang phải đối mặt với việc tiêu tốn hàng tỷ euro vào vụ scandal khí thải.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *