Vincent Black Lightning 1951 xe máy cổ giá hơn 20 tỷ đồng

(baoxehoi) Siêu xe mô tô mang tên Lightning là 1 trong những mô tô hàng khủng trên thế giới với giá bán gần triệu đô sau đấu giá

Lightning Lightning dựa trên huyền thoại Black Shadow – được coi là siêu xe hạng nhất đầu tiên trên thế giới. Shadow đã vượt qua một chiếc Jaguar XJ120 (sau đó là chiếc xe nhanh nhất bạn có thể mua) ở 122 dặm/giờ để trở thành thứ nhanh nhất. Chiếc Black Lightning được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn (từ 55hp lên đến 70hp). Rollie Free nổi tiếng đã điều khiển để lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất tại Bonneville năm 1948.

Với tất cả lịch sử đằng sau nó, không có gì ngạc nhiên khi Vincent thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà sưu tập xe, nhưng chúng tôi không chắc bất cứ ai có thể mong đợi ở mức giá cao. Tuy nhiên, Bonhams báo cáo đây là mức giá cao nhất đã từng trả cho một chiếc xe máy tại cuộc bán đấu giá, mặc dù nó có thể giảm giá trị chiếc Harley-Davidson FLH Custom của Captain America năm 1976 mà Peter Fonda đã lái trong Easy Rider và được bán vào tháng 10 năm 2014 với giá 836.337£.

Trải qua 66 năm tồn tại, chiếc Vincent Black Lightning trong bài viết này chỉ mới đi được chỉ 8.587 km (5.336 dặm) tính theo ODO trên đồng hồ.

Mẫu xe môtô Black Lightning đời 1951 này thậm chí còn tiến xa hơn cả xe hơi, nó được trang bị động cơ công suất cao hơn (tăng từ 55 lên 70 mã lực) và trọng lượng nhẹ hơn (từ 208 kg xuống còn 163 kg).

Buồng đốt được phủ bóng, các van (xuppap) được mạ một lớp chất hóa học cứng hơn và bền bỉ hơn, bộ chế hòa khí hai cổ góp nạp mang tên Amal 10TT9. Vincent Black Lightning được trang bị hộp số 4 cấp.

Với giá bán khủng lên tới 992.000 USD tương đương 20 tỷ đồng đây là 1 siêu mô tô thuộc hàng rất đắt trên thế giới.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *