Video xe SUV mini Nissan Kicks lộ diện toàn phần trên đường

(Baoxehoi) Người anh em của dòng xe Nissan Juke đã lộ diện toàn phần trên đường phố, đây là chiếc SUV có kích thước Mini nhất của gia đình Nissan, tuy nhiên chiếc xe có gầm khá cao, rộng và thoáng hơn vì dài hơn Nissan Juke chút.

Nissan Kicks chính là đối thủ mới dành cho Honda HR-V và Mazda CX-3.

Nissan Kicks lần đầu tiên ra mắt dưới dạng xe concept trong triển lãm Sao Paulo 2014 tại Brazil. Đến nay, sau gần 2 năm, Nissan Kicks mới được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Không chỉ giữ nguyên tên gọi, Nissan Kicks còn trung thành với thiết kế của phiên bản concept. Tuy nhiên, so với người anh em Juke, Nissan Kicks trông “dân dã” và bình thường hơn.

Các trụ của Nissan Kicks đều được sơn màu đen để tạo cảm giác trần xe như “lơ lửng”. Ngoài ra, trần xe còn được sơn màu cam đối lập với phần thân màu xám.

nss

Trên thực tế, Nissan Kicks cũng không chia sẻ nhiều chi tiết chung với người anh em Juke. Như đã biết, Juke được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ B0 của liên doanh Nissan-Renault. Trong khi đó, Nissan Kicks lại ra đời từ cơ sở gầm bệ V lấy từ người anh em Micra.

Vì dùng chung cơ sở gầm bệ nên Nissan Kicks có thể sẽ chia sẻ luôn cả hệ dẫn động với Micra tại thị trường Brazil. Dự đoán, Nissan Kicks sẽ dùng động cơ 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 110 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Trong thời gian tới, Nissan Kicks sẽ trở thành mẫu xe chính thức phục vụ Thế vận hội Olympics. Dự kiến, Nissan Kicks chỉ được bày bán tại thị trường Nam Mỹ.

Tuy nhiên, hãng Nissan cũng đang cân nhắc kế hoạch đưa Kicks đến thị trường Bắc Mỹ. Chính ông Michael Bunce, phó giám đốc mảng kế hoạch sản phẩm của Nissan, đã tiết lộ điều này. Nếu đúng như vậy, Nissan Kicks hứa hẹn sẽ có giá rẻ hơn mức 20.250 USD của người anh em Juke.

AN NHIÊN

Nguồn: Nissan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *