Victory Octane 2016 ra mắt khiến nhiều mô tô khủng đề phòng

(Baoxehoi) Chiếc xe phân khối lớn Victory Octane dung tích khủng 1200 phân khối đã chính thức ra mắt người hâm mộ, đây là chiếc xe mang dòng máu cruiser cạnh tranh gần nhất với đối thủ là Harley Davidson 1200 và Indian Roadmaster

Vào ngày 19/2, Victory Motorcycle đã chính thức ra mắt sản phẩm quan trọng nhất trong năm 2016 của mình là mẫu cruiser Octane 1200.

Victory gọi sản phẩm mới của mình là “xe cơ bắp Mỹ kiểu mới” với công thức cơ bản là: một khối động cơ mạnh mẽ nằm trong một kết cấu khung nhẹ, tập trung vào sự tối giản và trên hết là cảm giác lái hoàn hảo.

Khối động cơ 1200 của Octane là sản phẩm kế thừa từ dự án 156 Pike’s Peaknổi tiếng của Victory và được đánh giá là mạnh mẽ nhất phân khúc tính đến thời điểm này.

Cụ thể, động cơ của Victory Octane sở hữu dung tích 1179.3cc, V-Twin, làm mát bằng dung dịch, cho công suất đầu ra 103 mã lực tại 8.000v/p cùng mô-men xoắn cực đại 98Nm tại 6.000v/p. Điểm đặc biệt nhất ở khối động cơ này là tay biên có độ dài 73,6mm, cho phép tua máy tối đa có thể lên cao hơn cùng khả năng phản ứng nhanh nhạy trong mỗi nước ga, mang lại cảm giác của một khối động cơ sport bike nhưng trong hình dáng của khối động cơ V-Twin đậm chất Mỹ.

Hệ thống phun xăng điện tử với họng phun 60mm cùng hệ thống bánh răng số ngắn cũng là một trong những điểm nổi bật giúp chiếc xe đạt gia tốc tốt hơn.

anh-sieu-xe-may-1

Phân đầu xe có nhiều điểm tương đồng với concept Combustion của Arlen Ness

Khối động cơ mạnh mẽ này được bao bọc trong một kết cấu khung có trọng lượng nhẹ, được chế tạo bằng vật liệu nhôm. Tổng thể thiết kế bên ngoài của Octane không nằm ngoài dự đoán khi có những nét tương đồng được nhận định thông qua clip hé lộ trước đó của Victory, với nhiều đường nét được phô diễn trước đó thông qua bản concept Ignition ra mắt tại EICMA 2015 và Combustion ra mắt vào giữa tháng 12/2015.

anh-sieu-xe-may-khung-2

Phân đuôi xe với thiết kế đèn hậu ấn tượng.

Victory Octane sẽ cạnh tranh trực tiếp với Harley-Davidson 1200 và Indian Scout 1200 tại phân khúc cruiser này. Với mức giá 10.499USD, rẻ hơn hai đối thủ nhưng chênh lệch không nhiều, liệu chiếc “cruiser Mỹ kiểu mới” có thể làm nên chuyện?

Liệu với sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt, Victory có thể cạnh tranh với Harley-Davidson và Indian ở phân khúc 1200?

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *