Vì Tesla hãng Porsche mất đi lượng khách đáng kể ?

Được biết chính vị lãnh đạo của Porsche đưa thông tin là khách hàng từ chối mua Porsche khi ngắm 1 chiếc Tesla mới

Vị Giám đốc điều hành Porsche Bắc Mỹ Klaus Zellmer Porsche cũng ca ngợi thành công của Tesla. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ CNBC, ông chia sẻ: “Chúng tôi rất tôn trọng Tesla. Tôi dám chắc khi xét về các khía cạnh như kết nối, công nghệ kỹ thuật số hay pin xe, một số khách hàng đã không tìm thấy những điều này ở một chiếc xe Porsche”.

việc Tesla “lôi kéo” khách hàng khỏi Porsche không quá ngạc nhiên bởi ở thời điểm hiện tại, Porsche mới giới thiệu trên thị trường các dòng xe plug-in hybrid với phạm vi hạn chế. Trong khi đó, Tesla đã có được chỗ đứng nhất định nhờ những mẫu xe điện phổ biến như Model S hay Model X.

Tesla Model S được đánh giá là một trong những mẫu xe quan trọng và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Nó không những đem về cho hãng những thưởng danh giá mà còn “châm ngòi” cho cuộc cách mạng về xe điện. Sự thành công của mẫu xe khiến Porsche và nhiều nhà sản xuất khác, bao gồm Ford hay BMW, đều phải tập trung phát triển xe xanh hơn.

Volkswagen – công ty mẹ của Porsche – từng tuyên bố coi Tesla như đối thủ chính trong giai đoạn ngành công nghiệp đang “ồ ạt” chuyển sang xe điện.  Porsche cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, 50% số lượng xe của hãng trên toàn cầu là xe chạy điện, bao gồm xe thuần điện và plug-in hybrid.

PHƯƠNG LINH/ Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *