Vén màn Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ sớm về Việt Nam

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sau khi ra mắt tại Thái Lan nhiều khả năng sẽ sớm được giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam, tương tự người anh em Triton 2016.

Hãng Mitsubishi đã chính thức tung ra hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu SUV cỡ trung Pajero Sport 2016. Theo kế hoạch, hãng Mitsubishi sẽ chính thức trình làng Pajero Sport thế hệ mới vào ngày 1/8 tới tại triển lãm Bangkok International Grand Motor Sale 2015.

Trước đó, Mitsubishi Pajero Sport 2016 đã từng lộ diện thông qua hình ảnh rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền. Những hình ảnh này hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh úp mở chính thức do hãng Mitsubishi tung ra.

Hình ảnh của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền.

Hình ảnh của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền.

Tương tự phiên bản cũ, Mitsubishi Pajero Sport 2016 cũng chia sẻ cơ sở gầm bệ với mẫu xe bán tải Triton thế hệ mới vừa ra mắt thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Được biết, hãng Mitsubishi sẽ áp dụng thiết kế đầu xe Dynamic Shield cho Pajero Sport thế hệ mới.

Không dừng ở đó, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới còn sở hữu thiết kế cao cấp hơn hẳn phiên bản cũ hiện đang có mặt trên thị trường. Các nhà thiết kế của Mitsubishi đã quyết định thay đổi kiểu dáng vuông vức như chiếc hộp di động của Pajero Sport cũ. Thay vào đó là những thiết kế tròn trịa và hiện đại hơn nhưng lại có thể khiến những người hâm mộ dòng SUV rắn rỏi cảm thấy thất vọng.

Tạm thời, hãng Mitsubishi không nhắc gì đến hệ dẫn động của Pajero Sport thế hệ mới. Dự đoán, mẫu SUV cạnh tranh với Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe sẽ dùng chung động cơ với mẫu xe bán tải Mitsubishi Triton thế hệ mới.

Nếu đúng như vậy, Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ được trang bị động cơ diesel tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Bên cạnh đó, động cơ này còn có mức thông số vận hành khác là 178 mã lực và 400 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 2,4 lít là 128 mã lực và 194 Nm. Cuối cùng là động cơ diesel tăng áp, dung tích 2,4 lít mới phát triển có công suất tối đa 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm hoặc 181 mã lực, 430 Nm.

Mitsubishi Pajero Sport là mẫu SUV rất quen thuộc với thị trường Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Tuy nhiên, tại các thị trường khác, Mitsubishi Pajero Sport được gọi bằng những cái tên như Challenger (châu Â), Montero Sport (Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Philippines), Shogun Sport (Anh), Strada G-Wagon (Thái Lan) và Nativa (châu Mỹ Latin, vùng Caribbea, Trung Đông).

Hiện Mitsubishi Pajero Sport phiên bản cũ vẫn đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 795,5 triệu Đồng. Dự đoán, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sau khi ra mắt tại Thái Lan cũng sẽ sớm được giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam, tương tự người anh em Triton 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *