Vé điện tử phạt xe đỗ sai quy định khổng lồ

(Baoxehoi) Mới đây một loại vé điện tử mới được phát minh nó sẽ gắn chặt vào kính lái xe đỗ sai quy định và sau khi người dùng nộp phạt xong loại vé này tự mở ra.

Theo đó, Barnacle là tên gọi của loại vé phạt này, đây là một thiết kế của Kevin Dougherty, một cư dân ở thành phố Philadelphia, Mỹ. Chúng sẽ làm nhiệm vụ che kín kính chắn gió, khiến tài xế không thể lái xe đi và cảnh sát cũng không cần áp dụng các biện pháp thông thường như khóa bánh xe.

Barnacle sẽ dính chặt vào kính chắn gió, nếu không nhập đúng mã thì việc gỡ bỏ gần như bất khả thi hoặc nếu ai đó muốn gỡ luôn kính trên chiếc xe của mình.

Và muốn lấy được mã số, thì tài xế phải nộp tiền phạt qua điện thoại. Sau khi nộp phạt thì sẽ nhận được mã để nhập vào Barnacle qua chính bàn phím trên thiết bị. Tấm vé màu vàng cỡ lớn ngay sau đó được tháo ra dễ dàng. Và tài xế sẽ mang thiết bị đặc biệt này tới một địa điểm được chỉ định trước trong vòng 24 tiếng.

Được biết, Barnacle sử dụng dạng tấm hít kính và chuông báo động trong trường hợp ai đó nhập mã giả hoặc tìm cách đưa xe đi khỏi chỗ. Thiết bị cũng có thể tích hợp hệ thống định vị GPS. Thiết kế gọn nhẹ còn giúp cất giữ và di chuyển dễ dàng.

Loại vé phạt đặc biệt này giúp cảnh sát tiện hơn trong công việc và chủ xe cũng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật hơn.

THẾ THÀNH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *