Ứng dụng LOCKDOWN mới giúp ngăn trộm xe ô tô

(Baoxehoi) Mới đây hãng công nghệ xe hơi nổi tiếng là Voyomotive đã đưa ra một ứng dụng mới mang tên là LOCKDOWN, ứng dụng này giúp ngăn ngừa trộm xe ô tô khá hiệu quả.

Thực chất, LOCKDOWN là ứng dụng bổ sung cho cho gói dịch vụ kết nối cao cấp của Voyo. Nó giúp bổ sung thêm một lớp bảo vệ tăng cường cho phương tiện để tránh chiếc xe bị phá bởi những tên trộm công nghệ cao trong thời kỳ số hiện nay.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như khởi động không cần chìa đang trở nên phổ biến thì những tên trộm cũng sẽ dễ dàng phát triển các thiết bị hiện đại để có thể xâm nhập được xe.

Những nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp ô tô tin rằng có rất nhiều cách để những tên trộm có thể xâm nhập (hack) vào hệ thống của xe như làm nhiễu sóng chìa khóa để xe không thể khóa được, bắt và thu mã mở khóa xe, hay thậm chí khuếch đại tín hiệu để phát hiện và tiếp sóng chìa khóa từ khoảng cách xa.

trom-xe

Ảnh minh họa trộm xe

“Cục tội phạm bảo hiểm quốc gia Hoa Kỳ (NICB) là nơi đầu tiên cảnh báo công chúng về sự nguy hiểm tiềm tàng bởi những công nghệ mới, cho phép những tên trộm có thể mở khóa xe bằng thiết bị chuyên dụng.” – Ông Jim Schweitzer, COO của NICB, cho biết.

Do đó, Voyomotive đã phát triển công nghệ an ninh mới, chính là ứng dụng LOCKDOWN – một phần trong hệ thống kết nối ô tô, được thiết kế để chống chọi lại với việc hack phương tiện.

Ứng dụng này nằm trong gói dịch vụ cao cấp với chi phí 30 USD/ năm, sẽ kết nối điện thoại của người dùng với hệ thống điều khiển VOYO và hệ thống tiếp sóng để bổ sung thêm một lớp an ninh nữa cho chiếc xe. Đây gọi là xác nhận bảo mật 2 lớp và tên trộm không thể khởi động xe nếu không có xác thực từ điện thoại của chủ xe.

Ứng dụng LOCKDOWN sẽ được chính thức ra mắt vào quý 3 năm nay. Trong khi đó, thiết bị kết nối VOYO thông thường còn có thể giúp mở/khóa cửa xe, vô hiệu hóa phương tiện và theo dõi xe.

Đây có thể là ứng dụng đáng đồng tiền bát gạo mà chủ nhân những chiếc xe ô tô đặc biệt là xe hiện đại đời mới sử dụng hệ thống điện tử nên mua, điều này giúp bảo vệ xế cưng của bạn bởi những tên trộm hay tội phạm công nghệ cao.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *