Tỷ phú Hồng Kông bỏ 1000 tỷ đồng mua kim cương xanh cho con gái

(Baoxehoi) Một đại gia Trung Quốc đã bỏ ra 1000 tỷ đồng để mua viên kim cương xanh đắt giá nhất thế giới cho con gái của mình, trước đó 1 đại gia Trung Quốc gây sốc khi mua 1 bức tranh giá 3700 tỷ.

Joseph Lau xác nhận ông là người đã mua chiếc chiếc nhẫn đính viên kim cương siêu đắt này cho con gái bảy tuổi của mình. Ông đặt tên viên kim cương là “Trăng xanh của Josephine”, theo tên con gái ông. Cuộc đấu giá này đã thiết lập kỷ lục mới cho Viên kim cương đắt giá nhất trong lịch sử.

Đây không phải lần đầu tiên tỷ phú Lau mua đá quý cho con gái. Đại gia bất động sản này vừa mua cho chính Josephine viên kim cương hồng 16,09 carat chỉ một ngày trước đó với giá 28,5 triệu USD (khoảng 633 tỷ đồng). Viên kim cương hồng sau đó được đổi tên thành “Josephine ngọt ngào”.

Tỷ phú Joseph Lau, người đã vung nghìn tỷ mua hai viên kim cương siêu đắt cho con gái. Trong quá khứ, tỷ phú Lau từng bị tòa án Macau kết án 5 năm tù giam vì tội tham nhũng nhưng đã không phải chịu án vì không có mặt ở Hongkong.

Năm 2009, ông Lau đã mua một viên kim cương xanh cho con gái với giá 9,5 triệu USD (khoảng 211 tỷ đồng), lập kỷ lục thế giới lúc bấy giờ. Viên kim cương sau đó được đổi tên thành “Ngôi sao của Josephine”.

vien-kim-cuong-xanh

Viên “Trăng xanh của Josephine” được mua với giá 48,4 triệu USD, đắt nhất thế giới hiện tại.

Phát ngôn viên của Sotheby, David Bennett đã mô tả viên kim cương xanh là một tuyệt tác “kỳ diệu”. “Tôi chưa bao giờ thấy một viên kim cương nào đẹp hơn.” – Bennett nói. “Hình dáng, màu sắc, độ tinh khiết, đó là một hòn đá phép thuật và tất cả mọi người nếu được chạm vào nó cũng sẽ nghĩ vậy.”

Ban đầu, giá bán dự kiến cho viên kim cương xanh vào khoảng 35 – 55 triệu USD. Tỷ phú Lau đã ngồi nhà gọi điện thoại đặt giá 48,4 triệu USD chỉ 8 phút trước khi kết thúc phiên đấu giá.

vien-kim-cuong-ngot-ngao

Viên “Josephine ngọt ngào” được tỷ phú Lau mua với giá 28,5 triệu USD một ngày trước đó.

Viên kim cương xanh được tìm thấy ở Nam Phi vào tháng 1/2014. Màu xanh đặc trưng của viên kim cương có được là nhờ nguyên tố Boron bên trong cấu trúc tinh thể của nó. Đó là lý do viên kim cương được đặt tên là “Trăng xanh”.

Các chuyên gia cho biết thị trường kim cương màu đang phát triển mạnh thời gian gần đây. Kim cương xanh và hồng đều thu hút rất nhiều sự chú ý của những tay săn đá quý tại Geneva bởi kim cương màu là những tạo vật hiếm nhất trên thế giới.

con-gai-cua-dai-gia-ngan-ty

Cô con gái 7 tuổi của ông Lau sẽ nhận hai món quà đắt giá nhất thế giới.

Trước viên Trăng Xanh, viên Graff Pink, 24,78 carat là viên kim cương hồng đắt nhất thế giới với giá 46,2 triệu USD, được bán năm 2010.

Năm 2013, một viên kim cương có tên “Sao Hồng” được bán với giá kỷ lục 83 triệu USD, cũng tại phiên đấu giá của Sotheby. Tuy nhiên, sau đó người mua đã từ chối và Sotheby buộc phải mua lại viên kim cương với giá theo hợp đồng ban đầu.

THEO: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *