Tỷ phú dược phẩm Nga mua gần như tất cả đường đua Nuburgring

(Baoxehoi) Đại gia dược phẩm Nga Viktor Kharitonin bất ngờ lấn sân sang lĩnh vực sân đua siêu xe, khi ông này bỏ cả núi tiền mua 99% cổ phần của Nuburgring, điều này có thể là lĩnh vực mới mẻ với ông 

Doanh nhân tỷ phú Viktor Kharitonin đã sở hữu 80% cổ phần trong khối tài sản của mình, nhưng một bài báo trong tạp chí Forbes của Nga đã tuyên bố ông chính thức mua thêm 19%, nâng tổng khối tài sản lên 60 tỷ Euro. Còn lại 1% cổ phần thuộc về Getspeed, một công ty hiệu suất nhiên liệu hoạt động gần đường đua.

Tuy nhiên, Nurburgring vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự kiện ô tô trên. Sau khi chủ sở hữu đời trước, ông Capricorn rơi vào khó khăn tài chính năm 2014, số phận Nuburgring trở nên “lao đao” với hàng loạt hoài nghi xung quanh. Vì thế, thông tin này đã thúc đẩy hy vọng tương lai của Nuburgring sẽ trở nên an toàn hơn.

Thông tin từ những người trong cuộc cho biết thỏa thuận mới này giúp Nuburgring được hỗ trợ tốt nhất về mặt tài chính – một phần quan trọng để đảm bảo sự phát triển an toàn. Đó cũng là chìa khóa hữu hiệu kể từ vụ việc một khán giả đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn tại cuộc đua VLN năm ngoái.

duong-dua

Kharitonin cũng lên tiếng tiết lộ tham vọng của mình. Ông muốn mở lại các cuộc đàm phán với ông chủ F1 Bernie Ecclestone về việc khôi phục lại các mạch đua Nurburgring Grand Prix vào thời điểm diễn ra F1. Các mạch đua này đã bị bỏ ra khỏi lịch năm ngoái sau các vấn đề tài chính, và năm nay GP Đức sẽ diễn ra tại Hockenheim.

Đường đua này đang được báo chí quan tâm khi ông chủ của nó trong lĩnh vực dược phẩm không hề liên quan tí tẹo nào đến tổ chức đua xe.

Kharitonin là người sáng lập ra Pharmstandard – công ty dược phẩm lớn nhất của Nga. Theo tạp chí Wirtschafts Woche, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của ông là hơn 1 tỷ USD, giàu thứ 1.342 trên thế giới.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *