Tỷ phú Đào Hồng Tuyển mời 10.000 người dân vào ở Miễn phí Tuần Châu

(Baoxehoi) Sau khi tặng 1 xe Rolls royce trị giá 16 tỷ để làm từ thiện và 2 tỷ đồng tiền mặt, tỷ phú Đào Hồng Tuyển đã mời 10.000 người dân vào đảo tuần châu ăn ở miễn phí trong khu du lịch 5 sao, vị đại gia này đang gây sốc dư luận bởi tấm lòng nhân ái của mình

Nể phục đại gia Quảng Ninh tặng siêu xe cho dân vùng lũ

“Chúa đảo” Tuần Châu (Hạ Long- Quảng Ninh), đại gia Đào Hồng Tuyển vừa ký công văn gửi đến các cơ quan chức năng địa phương và báo chí, đề nghị được đón người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí tại hòn đảo của mình để san sẻ gánh nặng thiên tai cho người dân quê hương. Trong công văn khẩn về việc “Mời nhân dân ăn ở miễn phí” ký ngày 31/7/2015, chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cho biết: “Qua thông tin báo, đài, chúng tôi được biết đêm nay 31/7/2015 thành phố Hạ Long sẽ có trận mưa rất to… chúng tôi rất lo lắng”.

Hiện tại Tuần Châu có gần 1.000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao, có hệ thống nhà ăn, điện nước sinh hoạt đầy đủ có thể phục vụ cho 10.000 người ăn ở. Chúng tôi xin được phục vụ miễn phí nhân dân qua những ngày khó khăn này. Ông Tuyển nhấn mạnh: “Hàng chục năm qua, giông tố bão táp, Tuần Châu vẫn an toàn, an ninh tuyệt đối.”

Trước đó, ngày 29/7, ông Đào Hồng Tuyển đã tặng một siêu xe Rolls Royce Phantom (đang sử dụng) và số tiền 2 tỷ đồng giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh.

Dẫn lời Thư ký Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu- ông Trần Liên cho biết: “Hiện tại, trừ những đoàn khách đang lưu trú tránh bão, chúng tôi đã cho dừng hết mọi hoạt động kinh doanh thương mại để tập trung đón khách đến ăn ở miễn phí. Chúng tôi cũng huy động toàn bộ nhân viên của tập đoàn sẵn sàng ở lại đảo để phục vụ nhân dân cho đến khi bão tan.”Được biết, năm 2005 trong cơn bão số 7, vị đại gia ngành du lịch khách sạn này cũng từng ủng hộ một căn biệt thự trị giá 12 tỉ đồng cho đồng bào lũ lụt.*

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, tính đến 16h ngày 31/7, mưa lớn kéo dài 5 ngày qua đã khiến 17 người chết ở Quảng Ninh, 28 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, gần 6000 ngôi nhà bị ngập lụt, hàng nghìn ha lúa, hoa màu, nuôi trồng thuỷ sản chìm trong nước, nhiều hầm lò bị ngập, trôi than, VOV đưa tin.

Thiệt hại về tài sản vào khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó, riêng ngành than thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng. UBND Quảng Ninh cũng đề nghị được hỗ trợ 100 tấn gạo để đảm bảo lương thực chống đói cho người dân, 2 xuồng cao tốc, 50 nhà bạt và trước mắt là 100 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp hệ thống giao thông huyết mạch. Đồng thời hỗ trợ nguồn lực để phục vụ di dân hoàn toàn đến nơi ở mới cho 27 hộ dân tại Bản Sen (Vân Đồn), 29 hộ dân ở Mông Dương (Cẩm Phả), hơn 200 hộ dân chân bãi thải Đông Cao Sơn.

Sau mưa lũ, đã có rất nhiều đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức cứu trợ, hỗ trợ thiết thực cho người dân Quảng Ninh. Tính đến 16h ngày 31/7, đã có 175 tổ chức đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền trên 51 tỷ đồng.

AN NHIÊN (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *