Tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ngồi xe đỗ dưới trời nắng

Ảnh minh họa

Việc đỗ xe dưới trời nắng và cho trẻ nhỏ ngủ hay ngồi trong là rất nguy hiểm có thể gây tổn hại nặng đến sức khỏe của trẻ, thậm chí gây tử vong

Ở đây việc đỗ xe ngoài nắng không bật điều hòa hay mở cửa là rất nguy hiểm, nhiệt độ trong xe vào mùa hè luôn cao từ 40 độ đến 53 độ C. Thậm chí nếu bạn để trứng trong xe, trứng còn chín được chứ chưa nói đến người ngồi trong phải chịu nóng thế nào.

Đã có 1 số vụ tử vong do trẻ nhỏ bị cha mẹ bỏ quên trong xe khóa cửa và tắt máy, tắt điều hòa khiến trẻ bị sốc nhiệt và ngạt thở chết. Thế nhưng dạo gần đây vẫn có 1 số vụ tương tự vậy xảy ra.

Việc nóng quá có thể khiến con người mệt mỏi, giảm sút sức khỏe và suy yếu hơn, chưa nói đến khi khóa kín cửa xe còn gây ngạt thở cho người ngồi trong, thế nên bạn đừng tắc trách mà đóng cửa xe quên con ngồi trong.

Nếu bạn đang bận chút việc thì hãy mở máy xe, bật điều hòa cho con ngồi trong, đi đâu luôn nhớ có con mình bên trong xe và nhanh chóng quay lại ngay.

Nếu đi lâu hơn có thể cho trẻ đến 1 quán nước và ngồi đợi ở đó, nếu tiết kiệm xăng hay điều hòa, ít nhất phải mở các ô cửa xe để tản nhiệt bớt và cho không khí vào xe.

Vào mùa hè bạn cũng nên chuẩn bị sẵn nước uống trong xe và khăn ướt hay các đồ vật làm mát để lau cho trẻ em khi trời nóng.

Nếu xe mở điều hòa và máy bạn không yên tâm có thể cho trẻ ngồi đằng sau, hay mua ghế ngồi cho trẻ em chưa biết đi. Luôn luôn nhớ nguyên tắc bật điều hòa khi xe đỗ dưới nắng là sống còn với sức khỏe của trẻ và mở hé ô cửa kính chút thì càng tốt.

MEO MEO / Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *