Truy tìm khắp thế giới để sửa 1 chiếc xe Rolls royce Ghost

(Baoxehoi) Lần đầu tiên trong lịch sử hãng Rolls royce đã mở cả 1 chiếc dịch và ầm ĩ truyền thông chỉ để truy tìm 1 chiếc Rolls royce Ghost do bị lỗi túi khí vùng ngực, thông thường việc mở một chiếc dịch để thu hồi sửa xe thường từ vài trăm xe đến cả ngàn chiếc.

Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới việc thu hồi xe do lỗi không còn là chuyện mới mẻ. Hàng loạt các hãng xe lớn như Volkswagen, Toyota, Porsche, BMW, Nissan cũng đã phải tiến hành nhiều đợt thu hồi hàng triệu xe trong thời gian qua. Tuy nhiên, với một thương hiệu xe hạng sang với quá trình chế tác, lắp ráp thủ công tinh xảo như xe ô tô Rolls-Royce thì việc thu hồi là cực kỳ lạ, đặc biệt là đợt thu hồi xe lần này chỉ bao gồm một chiếcxe duy nhất.

Theo thông báo thu hồi từ Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), hãng Rolls-Royce đã tiến hành triệu hồi chỉ một chiếc xe Ghost do vấn đề lỗi túi khí. “Rolls-Royce BMW ở Bắc Mỹ đang triệu hồi một chiếc xe dòng Rolls-Royce Ghost phiên bản 2015, sản xuất ngày 23/1/2014”, bản thông báo cho biết.

Nguyên nhân triệu hồi do túi khí cho hàng ghế trước không đáp ứng được khả năng bảo vệ trong trường hợp có va chạm từ bên thành xe. Điều này khiến người lái và hành khách phía trước có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra tai nạn. Chiếc Rolls-Royce Ghost 2015 trượt bài kiểm tra tiêu chuẩn an toàn số 214 của Bộ Giao thông Mỹ.

Để giải quyết vấn đề, một đại lý Rolls-Royce ở Mỹ sẽ thay thế mô-đun điều khiển túi khí cho người lái và hành khác phía trước. Chủ nhân của chiếc Ghost series II 2015 đã được thông báo về lỗi xe và sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào.

Cụ thể, túi khí bảo vệ ngực được lắp đặt ở cả hai ghế trước đều không đáp ứng các yêu cầu hiệu suất tác động do đó không thể bảo vệ người ngồi trên ghế một cách tối đa nếu có sự cố xảy ra. Như vậy, chiếc xe này đã không tuân thủ đúng theo Tiêu chuẩn An toàn về Xe hơi của Mỹ (FMVSS) số 214. Được biết, hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí hai túi khí này cho khách hàng.

Năm ngoái, hãng xe siêu sang Rolls-Royce đã bán được 4.000 xe và chính thức giới thiệu dòng Ghost vào năm 2009. Xe sử dụng động cơ 6,6 lít V12 tăng áp kép, hộp số 8 cấp giúp xe có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 4,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 249 km/h.

Rolls-Royce Ghost Series II ra mắt 3/2014. Phiên bản mới được cải tiến về thiết kế ngoại thất, nội thất. Phần đầu xe làm mới, thể hiện ở cản trước, chắn bùn cao và rộng hơn, đường dập chìm chạy dọc từ logo Spirit of Ecstasy xuyên suốt nắp ca-pô. Đèn pha LED tiêu chuẩn, ghế trước thiết kế lại với tựa đùi điều khiển điện tử và điều chỉnh độ cao. Ghế sau bo góc. Bảng điều khiển nâng cấp với hệ thống nút bấm kim loại.

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Ghost Series II phiên bản trục cơ sở dài có giá khoảng 25 tỷ đồng, đắt hơn giá xe tiêu bản chuẩn gần 4 tỷ đồng với các trang bị cá nhân hóa (bespoke) có 1-0-2.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *