Trung Quốc không cho thử xe tự lái trên đường cao tốc

Các nhà điều hành nền công nghiệp xe hơi Trung Quốc đang làm việc với cảnh sát để xây dựng các quy tắc kiểm tra xe tự lái. Các hãng sản xuất cũng được cảnh báo là không nên thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc trước khi các quy định chính thức được ban hành.

Tại một diễn đàn ở Bắc Kinh, bà Weizhen, người đứng đầu Ngành công nghiệp xe hơi Trung quốc cho biết Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin đang phối hợp cùng cảnh sát để phác thảo sơ bộ các quy tắc mới. Tuy nhiên, bà không tiết lộ thời gian cụ thể quy định này được hoàn thành.

Chính phủ các nước trên thế giới đang cân bằng áp lực giữa các công ty để khuyến khích sự đổi mới trong công cuộc phát triển xe tự lái mà không ảnh hưởng tiêu chuẩn an toàn. Ở Trung Quốc, việc đẩy mạnh xe tự lái cũng là một phần của chiến dịch mang quy mô toàn đại lục với mục đích thúc đẩy các nhà sản xuất nâng cấp công nghệ của họ.

Lệnh cấm thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc có thể đưa ra định hướng mới cho các công ty nếu muốn giới thiệu xe tự lái ra thị trường xe hơi Trung Quốc, Những lần thử nghiệm ở địa phương đã cho phép các công ty đưa thêm vào hệ thống tự lái những thông số hữu ích mới như các điều kiện giao thông khác nhau, thói quen khác nhau của lái xe cũng như các loại biển chỉ dẫn.

Tất cả các hạng mục đều được kiểm soát kỹ lưỡng sau khi Mỹ tiến hành điều tra một tai nạn chết người liên quan chiếc Model S sử dụng hệ thống Autopilot của Tesla hồi tháng 5/2016.

Công ty Chongqing Changan Automobile đã hoàn thành một chuyến đi dài 1931 km vào tháng 4 với một chiếc xe tự lái được trang bị đầy đủ camera và radar. Hồi tháng 3 vừa qua, Chủ tịch của nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm qua Internet – Baidu và Tập đoàn ô tô Zhejiang Geely Holding đã kêu gọi chính phủ đẩy nhanh việc soạn thảo một khuôn khổ pháp lý cho công nghệ ô tô tiên tiến này.

Các nguồn tin tức ô tô cho biết hiện không chỉ có Trung Quốc, mới đây Nhật Bản cũng vừa công bố cấm thử nghiệm xe tự hành hoàn toàn trên đường công cộng.

Theo: Banxehoi / tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *