Triệu hồi xe siêu sang Rolls royce ghost Series I ở Việt Nam

Ảnh minh họa

Những chiếc xe siêu sang Rolls royce Ghost Series I cũ ở Việt Nam sẽ bị triệu hồi do lỗi túi khí. Việc triệu hồi do đơn vị phân phối Rolls royce chính hãng Việt Nam đảm nhiệm

Sau khi Tập đoàn BMW chính thức thông báo triệu hồi 33.600 xe Rolls-Royce và BMW trên toàn cầu, đến nay, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cũng công bố lệnh thu hồi đối với xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series I tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, danh sách xe bị ảnh hưởng từ sự kiện ô tô này bao gồm các mẫu Rolls-Royce Ghost (Series I) có thời gian sản xuất từ tháng 12/011 – 06/2012. Nguyên nhân do phần mềm điều khiển bị lỗi khiến cảm biến của hệ thống túi khí vận hành không đúng yêu cầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hệ thống túi khí sẽ hoạt động không đúng thiết kế trong các tình huống va chạm phía trước hoặc phía sau làm tăng nguy cơ chấn thương.

Đại lý chính hãng Rolls-Royce Motor Cars Hanoi sẽ là đơn vị duy nhất được uỷ quyền tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi túi khí cho tất cả xe sang Rolls-Royce Ghost đảm bảo đủ các điều kiện xuất xưởng trên và đang lăn bánh tại Việt Nam. Theo đó, toàn bộ chi phí kiểm tra cũng như xác định lỗi và sửa chữa do lỗi cảm biến túi khí sẽ do Rolls-Royce Motor Cars hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 30/12/2016.

Trước đó hãng BMW cho biết sẽ thu hồi tổng cộng 34.250 xe trên toàn cầu (bao gồm cả Rolls royce và BMW) do lỗi liên quan tới hệ thống điều khiển túi khí. Chiến dịch triệu hồi xe ô tô khiến 33.600 xe bị ảnh hưởng. Danh sách xe bị thu hồi bao gồm 7-Series, 5-Series GT và Rolls-Royce Ghost được sản xuất từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2012. Mẫu xe 650 có thể cũng sử dụng phụ tùng bị lỗi.

Lỗi phần mềm trong quá trình sản xuất bộ cảm biến túi khí có thể khiến các dữ liệu không chính xác truyền tới bộ phận điều khiển túi khí ở phía trước hay sau. Lỗi này có thể khiến các túi khí không bung mở khi xảy ra va chạm.

Các trang tin tức xe hơi cho biết các đại lý BMW sẽ tiến hành thay thế cảm biến túi khí. Quá trình sửa chữa ước tính mất khoảng 3 giờ. Những chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được BMW cho mượn một chiếc xe khác để sử dụng trong thời gian sửa chữa.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *