Triệu hồi 3 dòng xe sang Audi Q7, Maserati Ghibli và Discovery sport

(Baoxehoi) Thời gian gần đây không chỉ các dòng xe cỡ nhỏ mới bị triệu hồi mà các dòng xe sang nổi tiếng và đắt tiền như Audi Q7, Maserati Ghibli và Discovery sport cũng bị triệu hồi vì các lỗi khác nhau.

1, Audi Q7 bị triệu hồi lỗi hệ thống ghế ngồi và lỗi tay lái trợ lực

Dòng xe sang SUV cỡ lớn hạng sang Audi Q7 mới đây bị triệu hồi vì 2 lỗi là lỗi hệ thống ghế ngồi và lỗi tay lái trợ lực.

audi

Về lỗi ghế ngồi: Các bài kiểm tra chất lượng nội bộ phát hiện ra rằng hàng ghế thứ 3 trên Audi Q7 2017 có thể di chuyển về phía trước khi chịu tải. Lỗi này vi phạm nguyên tắc an toàn liên bang và gây nguy cơ gặp chấn thương. “Nếu hàng ghế thứ ba không giữ vị trí cố định, hành khách có thể gặp chấn thương trong trường hợp xảy ra va chạm”, hãng cảnh báo.

Thông tin từ hãng xe cho biết lỗi này được cho là bắt nguồn từ ống ngang nằm thấp hơn mà được lắp ráp không đúng kỹ thuật, làm suy yếu cấu trúc ghế. Các kỹ thuật viên sẽ lắp đặt giá đỡ mới cho ống bị lỗi nhằm mang lại cấu trúc cứng cáp như yêu cầu.

audi-1

Về lỗi thứ 2 là lỗi tay lái trợ lực Audi Q7 2017 có thể đã rời nhà máy với bảng mạch không được bảo vệ đúng kỹ thuật. Bảng mạch này có liên quan đến hệ thống tay lái trợ lực điện. “Nếu những chiếc xe bị mất hỗ trợ lái trợ lực, sẽ cần thêm lực lái khi chạy ở tốc độ thấp, tăng nguy cơ xảy ra va chạm”, công ty cảnh báo.

Bảng mạch cần được bảo vệ bởi SilGel – gel silicone trộn với chất làm cứng khi ứng dụng. Các nhân viên tại nhà máy Budapest của Continental đã phủ cả hai mặt của hộp chứa hỗn hợp trộn theo tỷ lệ 1:1 bằng cao su silicone, vô tình bỏ qua các chất làm cứng cần thiết. Kỹ thuật viên sẽ thay thế toàn bộ thanh răng lái nhằm khắc phục lỗi này. Lỗi này chỉ ảnh hưởng tới 8 xe đã được bán ra tại thị trường Mỹ.

2, Maserati Ghibli 2015 bị triệu hồi thay thế vòng bi bánh xe

Maserati đã ban hành lệnh triệu hồi xe ô tô đối với mẫu xe sedan Maserati Ghibli 2015 để thay thế vòng bi bánh xe phía trước. Theo đó, các vòng bi trái và phải có thể đã được sản xuất với độ cứng sai kỹ thuật, có thể khiến xe ngừng hoạt động.

“Vòng bi bánh xe phía trước không đủ độ cứng sẽ không thể chịu được tình trạng truyền nhiệt cao mà thường xảy ra trong các điều kiện lái xe nhất định, đặc biệt là khi chiếc xe mang vác vật nặng. Do đó, xe có nguy cơ ngừng hoạt động, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn”, thông báo thu hồi cảnh báo.

masi

Lỗi này có liên quan đến một vụ tai nạn tại Trung Quốc, gây ra tiếng ồn và độ rung trong khi lái xe tại các điều kiện lái thông thường.

Một số nguồn tin cho biết quá trình làm cứng bị lỗi được cho là chỉ ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất trong một ngày duy nhất, ảnh hưởng đến 158 xe. Maserati đã xác định được 99 xe có khả năng sở hữu các bộ phận bị lỗi với 7 xe tại thị trường Mỹ.

Maserati Ghibli 2015 hiện liên quan đến 4 chiến dịch triệu hồi, từ lỗi cháy nổ do rò rỉ nhiên liệu cho đến lỗi tách thanh giằng.

3, Xe Land rover discovery sport bị triệu hồi vì lỗi hộp số

Những chiếc Discovery nằm trong diện triệu hồi lần này sử dụng hộp số tư động 9 cấp của nhà cung cấp hộp số nổi tiếng thế giới ZF. Lỗi này trên những chiếc Discovery Sport có thể bất ngờ đưa hộp số về vị trí trung gian (N – Neutral), gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng nếu không được phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời.

landor

Land Rover cho biết theo dự kiến, ​​hãng xe này sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi để sửa chữa các mẫu Discoverty ngay trong tháng 10 tới. Khách hàng nằm trong diện triệu hồi lần này chỉ cần mang xe đến các đại lý của Land Rover để được cập nhật phần mềm điều khiển hộp số miễn phí. Land Rover cho rằng đây chỉ là lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển, không phải lỗi cần sửa chữa lớn.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *