Triệu hồi 200 siêu xe Ferrari California T 2016 vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Ferrari California T 2016 dù mới bán giữa năm nay nhưng lại phải ra quyết định triệu hồi khoảng 200 chiếc vì lỗi  rò rỉ nhiên liệu, mặc dù ban đầu siêu xe này không có lỗi gì

Mới đây, gần 200 chiếc xe Ferrari California T đời 2016 đã bị Bộ Giao thông Mỹ (DOT) yêu cầu triệu hồi để ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ. Các mẫu xe bị lỗi đều nằm trong lô hàng sản xuất từ ngày 8/9 đến 11/11/2015.

Nguyên nhân đưa ra là do lỗi phụ tùng từ nhà cung cấp linh kiện sản xuất, khiến cho xăng bị rò rỉ, tạo thành nguy cơ cháy xe. Ngay sau khi nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng, Ferrari đã gửi công văn yêu cầu các đại lý ngừng bán dòng California T 2016, đồng thời triệu hồi các xe đã bán về sửa chữa.

sieu-xe-khung-ferrari-tren-pho-sai-gon-3

Ở Việt Nam có đại gia đã mua siêu xe này

Hiện nay, siêu xe Ferrari California T 2016 đang có giá bán là 167.000 USD (khoảng 3,8 tỷ đồng). Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, mẫu xe này mới chỉ phát hiện lỗi ở thị trường Mỹ, còn loạt xe phân phối tại thị trường khác thì hãng xe Italy vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào.

Hồi tháng 8 vừa qua, Ferrari cũng đã phải triệu hồi 800 xe chịu ảnh hưởng từ scandal túi khí Takata. Tuy nhiên, sự kiện ô tô bị triệu hồi liên tiếp vẫn không ảnh hưởng tới doanh số của hãng, bởi trong quý 3/2015, lợi nhuận Ferrari vẫn tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

THẾ THÀNH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *