Triển lãm xe máy đầu tiên tại Việt Nam sắp ra mắt

(Baoxehoi) Theo thông tin chúng tôi nhận được một triển lãm quy mô lớn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2016 với sự góp mặt của 5 thành viên VAMM (gồm Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM) cùng một số đơn vị xe nhập khẩu.

5 nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam gồm Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM dự kiến sẽ cùng nhau tổ chức một triển lãm xe máy chung lớn nhất Việt Nam. dự kiến, triển lãm dành riêng cho xe máy đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau tại Sài Gòn.

Ngoài các thành viên thuộc VAMM, ban tổ chức cũng đang chờ ý kiến từ các nhà nhập khẩu xe phân khối lớn như Ducati, Harley Davidson, BMW Motorad, Kawasaki … về việc tham gia vào triển lãm. Nếu như quy tụ được cả các nhà sản xuất xe máy và các nhà nhập khẩu, dự kiến, quy mô triển lãm sẽ không thua kém vì VAMA show hay VIMS. Hơn thế nữa, xe máy còn chiếm lợi thế bởi đối tượng người dùng đông đảo ở Việt Nam.

Trên thế giới, số lượng các triển lãm đình đám về xe máy cũng không có nhiều. Đình đám và nổi bật nhất là triển lãm EICMA diễn ra thường niên tại Ý, quy tụ những mẫu xe từ scooter đến phân khối lớn, xe điện và concept của hầu hết các hãng xe đình đám châu Âu và thế giới. Với việc là 1 trong những thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất thế giới, việc mở một triển lãm quy mô về xe máy ở Việt Nam là hoàn toàn hợp lẽ.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), 6 tháng đầu năm 2015, các thành viên của VAMM (gồm 5 doanh nghiệp FDI, chiếm gần như toàn bộ thị trường xe máy Việt Nam) bán ra 1.335.701 chiếc xe máy các loại, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm 2014.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *