Tra cứu thông tin xe bị phạt nguội như thế nào ?

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website. Từ ngày 12/10/2017, các chủ xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không trên website http://www.vr.org.vn/

Về cách tra cứu thông tin xe bị phạt nguội hay không làm theo những bước dưới đây:

Giao diện khi đăng nhập vào trang http://www.vr.org.vn/

Giao diện khi đăng nhập vào phần tra cứu thông tin

Bước 1: Phần tra cứu thông tin của phương tiện nằm ở địa chỉ sau: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx Hoặc chủ xe vào trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/ => Tra cứu kiểm định XCG.

Bước 2: Điền thông về biển số theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác nhập rồi ấn vào nút “tra cứu”  (Lưu ý đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X và biển 4 số thì thêm số 0 ở đầu khi tra cứu).

Bước 3: Xem thông tin tra cứu về dòng xe, kích thước, dung tích, khối lượng, ngày đăng kiểm…Chú ý dòng cuối của xe có nội dung “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”.

Giao diện với phương tiện không bị phạt nguội

Phương tiện bị phạt nguội sẽ có nội dung thông báo ở phần cuối nội dung thông báo.

Tại đây, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết. Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin theo số 024.37684706.

Do có thể số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn, nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, nên Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến nghị chủ xe thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác. Trong 9 tháng đầu năm, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *